Đoàn cán bộ quân y hỗ trợ hiệu quả công tác xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trên diện rộng

Đoàn 60 cán bộ y, bác sĩ quân y thuộc Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) và Học viện Quân y cùng 4 xe xét nghiệm lưu động sau khi về Hà Nam (tối ngày 24/9), đã khẩn trương tiến hành ngay việc tiếp nhận các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR phục vụ công tác sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Đoàn cán bộ quân y hỗ trợ tỉnh Hà nam ngày đêm xét nghiệm sàng lọc Covid19 trên diện rộng
Đoàn cán bộ y bác sĩ quân y khẩn trương làm việc sau khi tăng cường hỗ trợ Hà Nam chống dịch.

Các mẫu xét nghiệm lần này phần lớn là của công nhân tại các khu công nghiệp của tỉnh. Được biết, đoàn cán bộ quân y chi viện cho tỉnh Hà Nam lần này đều là những bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch, đã từng hỗ trợ nhiều tỉnh, thành trong cả nước, kể cả điểm nóng các tỉnh phía Nam để tăng cường chống dịch cho các địa phương.

Với bề dày kinh nghiệm trong công tác chống dịch đồng thời được trang bị các thiết bị y tế hiện đại, bảo đảm an toàn, nhanh nhạy, chính xác trong quá trình thực thi nhiệm vụ trung bình mỗi ngày đoàn tiếp nhận hàng chục nghìn mẫu xét nghiệm (mẫu gộp và mẫu đơn). Để nhanh chóng có kết quả xét nghiệm nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đoàn đã phân ca, kíp tranh thủ tận dụng thời gian làm việc liên tục ngày đêm tăng cường tối đa công suất xét nghiệm, kịp thời trả kết quả xét nghiệm RT-PCR trong 24h.

Đoàn cán bộ quân y hỗ trợ tỉnh Hà nam ngày đêm xét nghiệm sàng lọc Covid19 trên diện rộng
Các xe xét nghiệm phòng chống dịch lưu động của đoàn cán bộ y bác sĩ quân y làm việc ngày đêm nhằm giúp tỉnh sớm bóc tách các F0, kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Trong 2 ngày đầu tăng cường cho tỉnh Hà Nam, đến nay đoàn đã tiếp nhận hàng chục nghìn mẫu xét nghiệm của công nhân tại các khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam. Đến sáng ngày 26/9 (1 ngày sau khi tiếp nhận mẫu) đã trả kết quả cho hơn 2 nghìn mẫu xét nghiệm. Với sự khẩn trương, tích cực, kịp thời của lực lượng quân y trên tuyến đầu chống dịch sẽ giúp tỉnh nhanh chóng khoanh vùng dập dịch, sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh, hạn chế sự lây lan trong cộng đồng.

Phương Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.