TinTuc.Display.Index


Nhịp cầu nhân ái

Được thành lập từ tháng 3/2018, đến nay, mô hình "Quầy hàng từ thiện cho và nhận" của HPN thị trấn Đồng Văn (Duy Tiên) bước đầu cho thấy hiệu quả và tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng.

Trong 2 ngày 7, 8/5, Chương trình “Vượt lên chính mình” của Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh đã ghi hình tại 2 huyện Bình Lục và Duy Tiên của Hà Nam. Thông qua chương trình đã hỗ trợ gần 130 triệu đồng tiền mặt cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Có những bệnh nhân từ khi ra đời đã sống nhờ máu của người khác. Cũng có những bệnh nhân bị tai nạn hay bệnh hiểm nghèo được cứu sống trong gang tấc nhờ nguồn máu phù hợp được hiến tặng. Nói như vậy để thấy đằng sau cuộc sống của nhiều bệnh nhân là sự đóng góp thầm lặng của những người hiến máu tình nguyện (HMTN).

Sáng 22/4, Hội Tấm lòng vàng tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Lễ khánh thành “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đinh Văn Thiện (thôn Đoan Vỹ 2, Thanh Hải, Thanh Liêm).

Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Phủ Lý phối hợp với Hội CCB phường Thanh Châu vừa tổ chức khánh thành, bàn giao “Nhà nghĩa tình đồng đội” cho CCB Phan Văn Hà - tổ dân phố Thượng Tổ 2, phường Thanh Châu.

Sáng 19/04, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức phát động Tháng nhân đạo gắn với chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và cắt tóc miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bắc Lý (Lý Nhân) .

Nghề lái xe vốn tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, từ những sự cố hỏng hóc phương tiện dọc đường, đến những tai nạn bất ngờ, ảnh hưởng trực tiếp tới sinh mạng. Trong những trường hợp như vậy, được trợ giúp kịp thời là điều rất quan trọng. Xuất phát từ ý nghĩa "tương thân, tương ái", nhiều hội nhóm đã được thành lập. Hội lái xe Hà Nam là một CLB như thế.

Theo đó, đã có nhiều đồ dùng sinh hoạt cá nhân, gạo, thực phẩm được nhóm tặng cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại 2 trung tâm.

Với tinh thần “Xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”, tuổi trẻ Báo Hà Nam đã trao tặng các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi Trường THPT B Thanh Liêm 5 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng.

Theo đó, đã có 24 suất quà của cán bộ, đoàn viên Khối Doanh nghiệp tỉnh trao tặng cho các trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng trong các nhà chùa trên địa bàn huyện Duy Tiên.

Tối 3/3, tại Café Phong Cầm Quán (Phủ Lý), Hội Tấm lòng vàng Hà Nam đã tổ chức đêm nhạc thiện nguyện mang tên “Kết nối yêu thương”. Chương trình có sự phối hợp tham gia, góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ là con em của Hà Nam cũng như nhiều em thiếu nhi đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ nghệ thuật tại thành phố Phủ Lý.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018 tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Từ nguồn ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân, Hội Nông dân (HND) tỉnh vừa tổ chức trao tặng bò sinh sản cho các hộ hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, sáng 7/2, Hội Phụ nữ huyện Kim Bảng đã tổ chức trao tặng 40 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000đ cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Nhóm từ thiện Chia sẻ yêu thương (TP.Phủ Lý) và các nhà hảo tâm vừa tổ chức chương trình thiện nguyện, giao lưu văn nghệ mang chủ đề “Xuân yêu thương” tại Khu điều trị phong Ba Sao (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng).

Với mong muốn giúp người nghèo đón Tết Mậu Tuất 2018 đầm ấm, vui vẻ, Hội Tấm lòng vàng Hà Nam vừa phối hợp với Ban Thường vụ (BTV) Huyện đoàn các huyện: Duy Tiên, Lý Nhân và Thanh Liêm tổ chức chương trình “Xuân yêu thương 2018” tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật và học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Theo đó, mỗi huyện được tặng 250 suất, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm...

Sáng 1/2 , Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Hà Nam (gọi tắt là Hội Chiến sỹ thành cổ) đã tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa cho đồng đội tại thôn Lác Nội, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm.

Ban Chỉ huy quân sự huyện Kim Bảng vừa phối hợp với chính quyền thị trấn Ba Sao, xã Thụy Lôi tổ chức bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho thương binh và thân nhân liệt sĩ.

Chiều 30/1, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và huyện Lý Nhân đã phối hợp tổ chức trao quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.