TinTuc.Display.Index


Ban CHQS huyện Kim Bảng khánh thành và trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019), Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Bảng vừa phối hợp với xã Đại Cương, huyện Kim Bảng tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa do Bộ Quốc phòng trao tặng cho gia đình ông Đỗ Văn Nguyện (ở thôn Cương Dương, Đại Cương) gặp khó khăn về nhà ở. 

Đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Bảng trao quà, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đỗ Văn Nguyện.

Ông Đỗ Văn Nguyện là thương binh 2/4, hiện nay do tuổi cao sức yếu, kinh tế khó khăn, lại sống trong nhà cấp 4, xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn. Do vậy, sau khi khảo sát Bộ Quốc phòng đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông. 

Công trình được khởi công từ tháng 5/2019, đến nay hoàn thành theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng. Ngôi nhà xây dựng là nhà cấp 4 mái tôn, tổng diện tích 47m2 với kinh phí 141 triệu đồng. Trong đó, Bộ Quốc phòng ủng hộ 80 triệu đồng, còn lại là nguồn giúp đỡ của người thân, các tổ chức đoàn thể và bà con trong thôn.

Tại lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo địa phương, các ban, ngành đoàn thể đã tặng quà và ân cần thăm hỏi, động viên, mong rằng trong thời gian tới gia đình ông Đỗ Văn Nguyện vơi bớt khó khăn, tiếp tục gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Cũng nhân dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Bảng đã trao số tiền 80 triệu đồng của Bộ Quốc phòng, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Mạc (ở thôn Lác Nhuế, Đồng Hóa). 

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước, tình cảm quân dân tương thân tương ái của quân đội đối với các đối tượng chính sách, người có công đã cống hiến, hy sinh xương máu cho độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời tạo điều kiện cho các gia đình chính sách có chỗ ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế. 

Lê Mai

Lê Mai

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

giá gas hôm nay giá heo hơi hôm nay

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.