Người tốt - Việc tốt

Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn Bùi Nguyễn, xã Trịnh Xá, thành phố Phủ Lý, CCB Đỗ Đức Cường luôn được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc.

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Nhà may Trần Hiền (Số nhà 17, phố Tân Khai, đường Trường Chinh, thành phố Phủ Lý) đã tự nguyện thiết kế và may khẩu trang tặng miễn phí cho người dân.

Tích cực nghiên cứu, nắm bắt rõ từng công đoạn sản xuất sẽ biết được những ưu, nhược điểm của thiết bị để đưa ra ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật phù hợp nhằm hạn chế lỗi sản phẩm, làm lợi cho sản xuất. Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Thành Luân, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Yokowo Việt Nam (KCN Đồng Văn II).

Vòng chung khảo Hội thi báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ II, năm 2019 do Trung ương Đoàn tổ chức diễn ra vào những ngày cuối tháng 11 vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh. Xuất sắc vượt qua 573 thí sinh trong cả nước, Bí thư Đoàn xã Tiên Nội (Duy Tiên) Vũ Thị Lệ Thu là 1 trong 90 thí sinh lọt vào vòng chung khảo.

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là một nghĩa cử cao đẹp. Qua phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Nguyễn Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên.

Thực hiện lời dạy của Bác “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, những năm qua, các em thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Nam đã và đang làm nhiều việc có ích, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong đó có phong trào “Nuôi heo đất - Giúp bạn đến trường”được triển khai rộng rãi tại các liên đội trường học, thu hút đông đảo các bạn đội viên tham gia.

Cựu chiến binh (CCB) Trương Văn Thìn (90 tuổi, ở Đồng Lạc, Đồng Hóa, Kim Bảng) được nhiều người kính trọng bởi không chỉ là cụ ông cao tuổi, là cựu binh từng tham gia Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, là tấm gương hăng hái tái ngũ lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc mà còn bởi gần như cả cuộc đời luôn tích cực lao động, sản xuất, đóng góp công sức xây dựng quê hương.

Đó là Trung tá Trần Thanh Hải (Trưởng ban Quân nhu, Phòng Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh), người đã xuất sắc giành giải Nhất toàn năng cuộc thi “Trưởng ban quân nhu Bộ CHQS tỉnh, trợ lý quân nhu Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019”.

Ông Đỗ Duy Tuấn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Kim Bình (thành phố Phủ Lý) từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tại Lào Cai, Hà Giang. Sau chiến tranh, ông được phân công công tác tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Năm 1999 nghỉ hưu, trở về quê hương, CCB Đỗ Duy Tuấn tiếp tục gắn bó với cơ sở được cán bộ, đảng viên, nhân dân tín nhiệm.

Với niềm đam mê môn Tin học và nỗ lực học hỏi, Phạm Hoàng Thành, lớp 11 chuyên Tin, Trường THPT chuyên Biên Hòa đã giành giải Nhất Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Nam năm 2019. Mới đây, em tiếp tục tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc và đạt giải Khuyến khích với phần mềm sáng tạo “Mô hình điều khiển các thiết bị điện trong nhà thông qua giọng nói”.

Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn Lã, xã Thanh Bình (Thanh Liêm), ông Đỗ Khắc Trình luôn được cấp ủy, chính quyền cùng hội viên và nhân dân tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc được giao.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Phủ Lý đã xây dựng kế hoạch, thực hiện hiệu quả mô hình CCB tự quản, bảo vệ, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ như một cách để tri ân những đồng đội, đồng chí đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Với gần 20 năm nhiệt tình gắn bó với công tác hội, bà Chu Thị Hằng, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 7, thị trấn Quế (Kim Bảng) luôn được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc của hội và các hội đoàn thể khác tại địa phương.

Ngày 31/10, Công an phường Quang Trung, TP. Phủ Lý cho biết đơn vị vừa tổ chức trao trả tài sản cho người đánh rơi.

Sinh ra và lớn lên ở vùng chiêm trũng xã An Ninh, huyện Bình Lục, bố mẹ là nông dân, ngay từ nhỏ chị Hà Thị Lục, Giám đốc HTXDVNN An Ninh đã quen với công việc đồng áng vất vả, nhọc nhằn. Chị Lục tâm sự: “Cổ cày vai bừa” là hình ảnh gắn với công việc vất vả, cực nhọc hằng ngày của người nông dân thuở trước.

Mô hình thu gom phế liệu gây quỹ giúp trẻ em nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn được Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên tình nguyện huyện Lý Nhân triển khai thực hiện từ năm 2016. Sau hơn 3 năm hoạt động, mô hình đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần tạo nguồn quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhiều năm nay, Trung tá Trần Minh Hải, Đội trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh luôn hăng say, miệt mài với công tác từ thiện, chăm lo cho những người nghèo, học sinh hoàn cảnh khó khăn. Hành động đẹp và đức tính đáng quý của anh đã chiếm trọn cảm tình của nhân dân và đồng đội.

Đó là chị Nguyễn Thị Oanh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tiên Tân, thành phố Phủ Lý. Tính đến năm 2019, chị Oanh đã 14 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Trò chuyện với chúng tôi, chị Oanh vui vẻ nói: Máu là một phần không thể thiếu trong cơ thể, giúp con người duy trì sự sống.

Nhiệt tình, tâm huyết với công tác khuyến học, khuyến tài (KHKT) và hoạt động hội, đoàn thể của địa phương- đó là nhận xét của nhiều người dân khi nói về ông Nguyễn Văn Quy, Chi hội trưởng 3 chi hội: Khuyến học, Người cao tuổi, Chữ thập đỏ tổ 5, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.