Người tốt - Việc tốt

Sáng 07/8, tại UBND phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, Công đoàn Cơ sở chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Nam tổ chức trao tặng nhu yếu phẩm ủng hộ các hộ dân trong vùng cách ly do dịch Covid-19 ở Tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn huyện Lý Nhân đã trở thành việc làm thường xuyên, có sức lan tỏa sâu rộng và luôn thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đây cũng là một trong những huyện luôn có số lượng đơn vị máu hiến tặng đạt cao nhất tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân cao, Công ty bê tông Hà Nam đã thực hiện phát gần 20 nghìn chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho người dân tại các điểm: Thành phố Phủ Lý; huyện Thanh Liêm; huyện Bình Lục.

Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện nhiệm vụ của ngành giáo dục và đào tạo, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng về người giáo viên tận tụy với nghề, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Ngày 01/8, một số doanh nghiệp thuộc thành phố Hải Phòng đã tặng 20.000 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS) công an Hà Nam trong phòng, chống dịch Covid -19.

Đó là binh nhất Nguyễn Tùng Dương, chiến sỹ thuộc Ban Tham mưu, Ban CHQS huyện Thanh Liêm.

Thực hiện công tác an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, tích cực chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua, tuổi trẻ xã Nhân Chính (Lý Nhân) đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đó là bộc bạch của bà Nguyễn Thị Tính ở thôn Phú Gia, xã Thanh Nguyên (Thanh Liêm).

Học giỏi, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, đó là nhận xét chung của các thầy, cô giáo và các bạn về Vũ Hạ Thi (ảnh), học sinh lớp 6A, Trường Tiểu học–THCS xã Liêm Thuận (Thanh Liêm). Em là Liên đội phó gương mẫu, vinh dự được tham gia Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Nam lần thứ X - Năm 2020.

Sáng 12/7, tại xã Văn Xá (Kim Bảng), đại diện dòng họ Lê (dòng họ sáng lập “Quỹ khuyến học nhà giáo Lê Đức Huệ”) phối hợp với Hội Khuyến học xã tổ chức trao thưởng cho giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong dạy và học năm học 2019-2020. 

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.