Người tốt - Việc tốt

Ngày 31/10, Công an phường Quang Trung, TP. Phủ Lý cho biết đơn vị vừa tổ chức trao trả tài sản cho người đánh rơi.

Sinh ra và lớn lên ở vùng chiêm trũng xã An Ninh, huyện Bình Lục, bố mẹ là nông dân, ngay từ nhỏ chị Hà Thị Lục, Giám đốc HTXDVNN An Ninh đã quen với công việc đồng áng vất vả, nhọc nhằn. Chị Lục tâm sự: “Cổ cày vai bừa” là hình ảnh gắn với công việc vất vả, cực nhọc hằng ngày của người nông dân thuở trước.

Mô hình thu gom phế liệu gây quỹ giúp trẻ em nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn được Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên tình nguyện huyện Lý Nhân triển khai thực hiện từ năm 2016. Sau hơn 3 năm hoạt động, mô hình đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần tạo nguồn quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhiều năm nay, Trung tá Trần Minh Hải, Đội trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh luôn hăng say, miệt mài với công tác từ thiện, chăm lo cho những người nghèo, học sinh hoàn cảnh khó khăn. Hành động đẹp và đức tính đáng quý của anh đã chiếm trọn cảm tình của nhân dân và đồng đội.

Đó là chị Nguyễn Thị Oanh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tiên Tân, thành phố Phủ Lý. Tính đến năm 2019, chị Oanh đã 14 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Trò chuyện với chúng tôi, chị Oanh vui vẻ nói: Máu là một phần không thể thiếu trong cơ thể, giúp con người duy trì sự sống.

Nhiệt tình, tâm huyết với công tác khuyến học, khuyến tài (KHKT) và hoạt động hội, đoàn thể của địa phương- đó là nhận xét của nhiều người dân khi nói về ông Nguyễn Văn Quy, Chi hội trưởng 3 chi hội: Khuyến học, Người cao tuổi, Chữ thập đỏ tổ 5, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý.

Cựu chiến binh (CCB) Đàm Đức Thắng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Yên Bắc, Duy Tiên là người mẫu mực, tâm huyết trong các phong trào, cuộc vận động, được cấp ủy, chính quyền, hội viên, nhân dân địa phương tin yêu, kính trọng.

Đã nghe nhiều về thành tích đấu tranh phòng, chống tội phạm của Trung tá Lương Quốc Nghĩa cùng Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Duy Tiên nhưng phải sau nhiều ngày đặt lịch làm việc chúng tôi mới gặp được anh - Người đội trưởng tận tụy, trách nhiệm đam mê với công tác phá án.

Nhiệt tình gắn bó với công tác hội, ông Nguyễn Hồng Đông, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn Trung Hòa, xã Thụy Lôi (Kim Bảng) được cấp ủy, chính quyền và người dân trong xã tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc.

Nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong hoạt động phong trào... Đó là những lời nhận xét của không ít đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) về anh Nguyễn Văn Thủ, Bí thư Chi đoàn thôn 4, xã Chính Lý (Lý Nhân).

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.