Người tốt - Việc tốt

Có lẽ gần bốn mươi năm công tác trong ngành giáo dục vẫn chưa làm ông nguội bớt niềm đam mê với sự nghiệp trồng người. Vì thế mà từ khi nghỉ hưu đến giờ, nhà giáo Vũ Đức Thắng (ảnh), nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Nam Cao (Lý Nhân) lại tiếp tục đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Lý Nhân. Mới đây, ông là một trong năm gương mặt tiêu biểu của huyện Lý Nhân tham dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Nam lần thứ XI.

Làm việc khoa học, trách nhiệm, tận tụy, những năm qua, anh cùng với Ban Giám đốc xây dựng doanh nghiệp trở thành một thương hiệu lớn, kinh doanh an toàn, hiệu quả. Anh là Tống Ngọc Toàn, Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Hà Nam.

Anh Đỗ Đình Điện, 35 tuổi, quê ở thôn Phúc Mãn, xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, hiện đang làm việc và sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Nhờ đó mà đã có nhiều hoàn cảnh éo le, kém may mắn tại Hà Nam cũng như các tỉnh, thành trong cả nước được giúp đỡ, chia sẻ để vượt qua khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống.

“Còn đủ sức khỏe là còn đi hiến máu”, đó là suy nghĩ của anh Bùi Ngọc Kỳ, Bí thư Đoàn xã Thanh Hà, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Thanh Hà (Thanh Liêm).

Bước sang tuổi 68, thầy giáo Dương Đức Huân, nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đồng Hoá (Kim Bảng) vẫn tích cực đi làm việc thiện tại các bản làng nghèo ở vùng núi Tây Bắc.

Sáng 28/9, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chinh (trú tại thôn Lác Nội, xã Thanh Hương, Thanh Liêm).

Hằng ngày, chị Trần Thị Hương, công nhân Công ty TNHH May Sao Việt, Cụm Công nghiệp Nhật Tân (Kim Bảng) đều có mặt tại xưởng từ rất sớm. Theo chia sẻ của chị Hương, vì yêu nghề may nên chị luôn tranh thủ đi làm sớm và về muộn hơn mọi người để có thời gian nghiên cứu cải tiến kỹ thuật giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, mang lại lợi ích cho công ty và nâng cao thu nhập cho công nhân lao động. 

Giờ tan học, cảnh tượng lộn xộn, ùn tắc trước cổng trường đang diễn ra khá phổ biến từ thành thị đến nông thôn. Nguyên nhân trên hết là do ý thức của phụ huynh chưa cao. Trước thực trạng đó, một số cơ sở đoàn đã phối hợp với nhà trường triển khai mô hình “Xếp hàng đón con”. Qua thực tiễn, mô hình đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực, tạo nên một hình ảnh đẹp trong văn hóa giao thông trước cổng trường học. 

12 năm gắn bó, làm việc tại Công ty cổ phần Khoáng sản Fecon, Cụm Công nghiệp Thi Sơn, Kim Bảng cũng là từng ấy năm anh Nguyễn Văn Xuân, Đội trưởng Đội Quản lý thiết bị, Phòng Quản lý thiết bị không ngừng tìm tòi, nghiên cứu các đề tài, sáng kiến kỹ thuật mới. Những sáng kiến của anh đều được đánh giá cao về ứng dụng thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế, giảm sức lao động, được doanh nghiệp biểu dương, khen thưởng.

Chiều ngày 01/9, các đồng chí lãnh đạo huyện Kim Bảng, Ban CHQS huyện đã đến động viên, tặng quà lực lượng thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung và các công dân tại Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Hà Nam.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.