Người tốt - Việc tốt

Nhiệt tình, tâm huyết với nghề, gần 30 năm qua, bà Đỗ Thị Mai Hương, Trưởng Trạm Y tế (TYT) xã Thanh Phong (Thanh Liêm) luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh. Trên cương vị người đứng đầu TYT xã, bà Hương luôn tham mưu kịp thời với Đảng ủy, UBND xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác y tế - dân số trên địa bàn, góp phần chăm sóc sức khỏe, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

Đó là cựu chiến binh (CCB) Phạm Văn Độ, 73 tuổi, thôn Nội Kiếu, xã Đức Lý, huyện Lý Nhân. Từ tháng 1/2000 đến nay, 21 năm liên tục làm Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học thôn Nội Kiếu, CCB Phạm Văn Độ luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết, tận tụy với công việc được giao, góp phần quan trọng thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài ở Nội Kiếu không ngừng phát triển.

Nhằm chung tay, góp sức nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19, Hợp tác xã (HTX) “Sống để yêu thương” (thuộc Liên minh HTX tỉnh, có trụ sở tại thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng) vừa tiến hành sản xuất mũ chống giọt bắn ủng hộ tỉnh Hải Dương.

Muốn làm giàu, ngoài chăm chỉ, nỗ lực thì phải biết tận dụng thời cơ, mạnh dạn trong cách nghĩ, cách làm và có khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Đó là chia sẻ của nhiều thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Luôn nhiệt tình, thân thiện, luôn hết lòng giúp đỡ người nghèo khó, là cảm nhận của nhiều người dân, khi nói về anh Nguyễn Thành Phước, sinh năm 1979, quê ở xã Công Lý, huyện Lý Nhân. 

Đó là anh Đỗ Công Trình, sinh năm 1978, tổ dân cư số 1, thôn Thượng Châu, xã Xuân Khê (huyện Lý Nhân). 

Gần 30 năm nhiệt tình gắn bó với công tác hội, bà Đinh Thị Phi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Khuyến Công, xã Khả Phong (Kim Bảng) luôn được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc của hội và các đoàn thể khác tại địa phương.

Chiều 12/1, Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Hà Nam đã tổ chức Lễ truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Đại úy Nguyễn Tuấn Minh (cán bộ công an xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân) hi sinh trong khi làm nhiệm vụ.  

Hội Người cao tuổi (NCT) phường Duy Minh nhiều năm là đơn vị điển hình toàn diện trong phong trào NCT của thị xã Duy Tiên. Chủ tịch hội, đảng viên, cựu chiến binh (CCB) Trần Văn Nhạ đã 30 năm gắn bó và có nhiều đóng góp cho phong trào ở cơ sở.

Năng động, thân thiện và đam mê công việc là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc và trò chuyện với anh Mai Văn Đông, Trưởng phòng Sản xuất, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Cu Tech Việt Nam, Khu Công nghiệp Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên.  

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.