Nữ Chủ tịch Công đoàn tận tâm vì người lao động

Năng động, nhiệt huyết và trách nhiệm trong mọi hoạt động tại đơn vị, chị Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH MTV Seyang Corporation Việt Nam (Cụm Công nghiệp  Nhật Tân, Kim Bảng) cùng với Ban Chấp hành (BCH) công đoàn đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ); là cầu nối xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại doanh nghiệp. 

Công ty TNHH MTV Seyang Corporation Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất đồ bơi xuất khẩu… Đảm nhận cương vị Chủ tịch CĐCS từ năm 2013 đến nay, với tinh thần tận tụy, trách nhiệm, chị luôn tạo được lòng tin với NLĐ và Ban Giám đốc.

Chị Tuyết chia sẻ: Vốn xem trọng NLĐ nên Ban Giám đốc luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức công đoàn hoạt động. Công ty luôn nộp kinh phí công đoàn đầy đủ, đúng quy định đã giúp CĐCS có nguồn tài chính ổn định để góp phần chăm lo đời sống NLĐ. Bên cạnh đó, BCH công đoàn là một tập thể đoàn kết, gắn bó và chia sẻ nên mọi công việc đều đạt được sự thống nhất cao. 

Nữ Chủ tịch Công đoàn tận tâm vì người lao động
Chị Nguyễn Thị Tuyết (áo vàng), Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MTV Seyang Corporation Việt Nam cùng chị em công ty hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021”.

Xác định rõ doanh nghiệp có ổn định, phát triển quyền lợi và các chế độ, chính sách của NLĐ mới được bảo đảm. Chính vì vậy, cùng với chú trọng chăm lo, bảo vệ NLĐ, chị Tuyết cùng BCH công đoàn cũng luôn sát cánh, đồng hành với lãnh đạo doanh nghiệp tìm nhiều giải pháp thiết thực để nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Đặc biệt, năm 2020 là một năm rất khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, cùng với việc thường xuyên tuyên truyền, cập nhật tình hình dịch bệnh để phổ biến đến NLĐ, chị Tuyết và BCH công đoàn còn tham gia giám sát việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch của NLĐ tại đơn vị, bảo đảm ổn định sản xuất. Đồng thời chủ động đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo doanh nghiệp xem xét và đưa vào thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ.

Cụ thể, hằng năm NLĐ được nghỉ 14 ngày phép, thưởng 2 tháng lương/năm, công nhân làm việc tháng đầu tiên được hưởng 100% lương và được đóng bảo hiểm xã hội; phụ nữ mang thai làm việc 7 tiếng/ngày; NLĐ được đi du lịch 1 lần/năm trong thời gian nghỉ hè 3 ngày, chị em phụ nữ được gặp mặt, tặng quà nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hằng năm… Năm 2020, chị Tuyết đã thống nhất trong BCH công đoàn đề xuất và được Ban Giám đốc đồng ý tăng giá trị suất ăn cho NLĐ lên 17.000 đồng/suất và năm 2021 tăng lên 18.000 đồng/suất. 

Chị Tuyết hiện là Trưởng phòng Nhân sự của công ty quản lý các vấn đề liên quan đến nhân lực và các chế độ phúc lợi cho NLĐ nên có khá nhiều điểm tương đồng với nhiệm vụ của cán bộ công đoàn. Chị chia sẻ: Để làm tốt vai trò “người đại diện”, mỗi cán bộ công đoàn phải tự đổi mới về cả nhận thức lẫn hành động; phải năng động, sáng tạo, gần gũi với NLĐ hơn. Phải am hiểu pháp luật, cập nhật thường xuyên các văn bản, quy định mới thông tin đến chủ doanh nghiệp cũng như làm căn cứ thương lượng, đàm phán các điều khoản có lợi cho NLĐ. Trong tất cả mọi hoạt động phải luôn lấy NLĐ làm trung tâm, kết quả cuối cùng hướng đến là vì lợi ích NLĐ. 

Với sự dẫn dắt của người “thủ lĩnh” tâm huyết, CĐCS Công ty TNHH MTV Seyang Corporation Việt Nam nhiều năm đạt danh hiệu vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy, giúp NLĐ yên tâm làm việc, hăng hái thi đua lao động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, cùng doanh nghiệp hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập của NLĐ. 

Hải Yến

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Làng sinh thái La Melodie Lâm Đồng Đôi Dép Group

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.