Những tấm lòng vàng góp sức phòng, chống dịch Covid -19

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại các xã Đạo Lý, Công Lý và một số khu dân cư thuộc các xã Chân Lý, Bắc Lý (Lý Nhân), điểm tập kết rau sạch của HTX Nông sản sạch Bảo An, thị trấn Vĩnh Trụ (Lý Nhân) vẫn luôn nhộn nhịp như những ngày thường. Tuy nhiên, có một điểm khác trước đây là ngoài việc phân loại, đóng gói những túi rau, củ, quả vận chuyển đến một số siêu thị, cửa hàng đã ký kết theo hợp đồng, thì các thành viên trong HTX còn tổ chức đóng gói những túi rau, củ, quả để hỗ trợ người dân tại một số vùng đang thực hiện cách ly xã hội nhằm phòng, chống dịch Covid-19. 

Anh Trần Ngọc Hiếu, Giám đốc HTX Nông sản sạch Bảo An nói: Sau khi Hội Nông dân thị trấn Vĩnh Trụ phát động chung tay, góp sức ủng hộ người dân vùng cách ly, hơn một tháng qua, các thành viên trong HTX đã trực tiếp ủng hộ người dân hai xã Đạo Lý, Công Lý trên 10 tấn rau, củ, quả các loại. Tôi cũng như các thành viên trong HTX mong muốn góp một phần nhỏ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. 

Những tấm lòng vàng góp sức phòng chống dịch Covid 19
Đại diện Câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Tâm tặng nhu yếu  phẩm cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 xã Công Lý (Lý Nhân).

Còn đối với Câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện Thanh Tâm (Hội Chữ thập đỏ tỉnh), những ngày qua các thành viên CLB khá bận rộn. Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn cho cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch và người dân vùng cách ly, Ban chủ nhiệm CLB đã đăng trên trang facebook của nhóm để kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay ủng hộ.

Kết quả, từ ngày dịch Covid-19 bùng phát trở lại trên địa bàn huyện Lý Nhân, CLB đã tổ chức 4 đợt thăm, tặng quà trên địa bàn huyện Lý Nhân với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Cụ thể, CLB đã tặng: gần 100 nghìn khẩu trang, 650 bộ quần áo bảo hộ, 7.500 găng tay, 1.860 chai dung dịch sát khuẩn, 1.200 kính chắn giọt bắn, 1.050kg gạo, trên 20 nghìn quả trứng, 7,5 tấn bí, 1.050 chai nước mắm, 1.200 chai dầu ăn và 3.080 hộp sữa…

Chị Trịnh Thanh Tâm, Chủ nhiệm CLB chia sẻ: Việc vận động nhà hảo tâm đồng hành, ủng hộ vẫn được các thành viên trong CLB kêu gọi mỗi ngày. Chúng tôi không chỉ vận động tiền mặt để mua nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con mà còn kêu gọi ủng hộ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu. Những ngày tới, chúng tôi tiếp tục tổ chức trao tặng quà, nhu yếu phẩm cho người dân xã Công Lý sau khi tiếp tục thực hiện cách ly xã hội. 

Không chỉ có HTX Nông sản sạch Bảo An, CLB Thiện nguyện Thanh Tâm, kể từ khi bắt đầu có ca nhiễm SARS – CoV- 2 trên địa bàn huyện Lý Nhân, với tấm lòng của mình, hàng trăm tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có những hành động đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Theo tổng hợp, đến ngày 8/6 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lý Nhân đã tiếp nhận sự chung tay, ủng hộ của trên 100 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các chức sắc tôn giáo ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện với tổng số hàng chục tỷ đồng. Trong đó,  trên 10 tỷ đồng tiền mặt; trên 500 nghìn khẩu trang, 7.200 áo phòng hộ, trên 80 nghìn chai dung dịch sát khuẩn, gần 10 nghìn thùng mì tôm, 3.025 thùng sữa, 8,5 tấn gạo, gần 40 tấn rau xanh các loại và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác. 

Ông Lê Đức Nhượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân cho biết: Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn huyện đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay, góp sức ủng hộ công tác phòng, chống dịch cũng như hỗ trợ cuộc sống của người dân vùng cách ly. Sau khi tiếp nhận, UBND huyện giao cơ quan chuyên môn sử dụng nguồn kinh phí ủng hộ một cách tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định. Đối với việc cấp phát nhu yếu phẩm thường ngày cho người dân, huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn tổ chức cấp theo từng ngày, bảo đảm công khai, đúng đối tượng, từ đó để người dân yên tâm thực hiện cách ly, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện Lý Nhân đã cơ bản được khống chế. Trong khoảng thời gian qua, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã  đóng góp vật chất, sẻ chia cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, cùng chung tay thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ đó là đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên  địa bàn.

Trần Ích

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.