Liên đội phó vượt khó, học giỏi, chăm ngoan

Học giỏi, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, đó là nhận xét chung của các thầy, cô giáo và các bạn về Vũ Hạ Thi (ảnh), học sinh lớp 6A, Trường Tiểu học–THCS xã Liêm Thuận (Thanh Liêm). Em là Liên đội phó gương mẫu, vinh dự được tham gia Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Nam lần thứ X - Năm 2020.

Liên đội phó vượt khó học giỏi chăm ngoan

Sinh ra tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định), vì cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, bố thường xuyên đi làm ăn xa nhà, mẹ làm công nhân ít có thời gian dành cho gia đình, năm 3 tuổi, Vũ Hạ Thi về sống cùng ông bà ngoại tại xã Liêm Thuận (Thanh Liêm). Ngay từ nhỏ, Vũ Hạ Thi đã ngoan ngoãn, biết nghe lời và rất thông minh. Bằng sự nỗ lực trong học tập, trong suốt 6 năm học em luôn đạt học sinh giỏi toàn diện, thường xuyên đạt giải cao trong các cuộc thi như: giải Nhất cuộc thi giao lưu câu lạc bộ tiếng Anh huyện Thanh Liêm năm học 2018-2019; giải Nhì học sinh giỏi Olympic Toán cấp huyện năm học 2018-2019; thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia viết về Luật Bảo vệ môi trường năm học 2019-2020. 

Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, Vũ Hạ Thi còn là một đội viên gương mẫu, một Liên Đội phó nghiêm túc, nhiệt tình, dễ mến, hòa đồng cởi mở. Em luôn đi đầu thực hiện, vận động các bạn thực hiện các phong trào, cuộc vận động, cuộc thi do liên đội phát động, như các phong trào: “Kế hoạch nhỏ”, “Xe đạp 1.000 đồng”, “Nuôi heo đất – giúp bạn đến trường” và cuộc vận động “Thiếu nhi Hà Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Với vai trò là một cán bộ trong ban chỉ huy liên đội, bản thân Thi không quản ngại khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, với chất giọng truyền cảm, tự tin, Thi luôn được chọn tham gia hùng biện trong nhiều cuộc thi, giao lưu ở trường, huyện và đều đạt thành tích cao. Kinh nghiệm từ việc liên tục tham gia các phong trào, cùng bản lĩnh của một “thủ lĩnh đội”, em đã đạt giải Nhất hội thi Chỉ huy Đội giỏi huyện Thanh Liêm; giải Ba hội thi Chỉ huy Đội giỏi tỉnh Hà Nam năm học 2017-2018. 

Trong cuộc sống, Vũ Hạ Thi sống chan hòa, nhiệt tình, năng nổ, luôn giúp đỡ các bạn trong học tập. Ở nhà em cũng thường làm các công việc phụ giúp ông bà. Khi hỏi về ước mơ sau này, Vũ Hạ Thi nói: Em cố gắng học tập thật tốt, trau dồi thêm kiến thức để có thể bước chân vào môi trường sư phạm, trở thành một cô giáo. 

Nhận xét về Vũ Hạ Thi, thầy giáo Nguyễn Hồng Nam, giáo viên Tổng phụ trách Liên đội Trường Tiểu học – THCS Liêm Thuận cho biết: Vũ Hạ Thi là một học sinh giỏi, gương mẫu, tự tìm tòi, chủ động trong học tập. Em có tố chất, tích cực tham gia các hoạt động đội. Cũng nhờ sự nhiệt huyết, sáng tạo của em nên nhiều năm qua hoạt động đội của Trường Tiểu học-THCS Liêm Thuận  liên tục đạt danh hiệu Liên Đội vững mạnh, xuất sắc, được các cấp khen thưởng.

Quang Huy

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.