Người tốt - Việc tốt

Một doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

Anh Nguyễn Như Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu máy phát điện Nhật (thành phố Phủ Lý) đã khởi nghiệp thành công và trở thành chủ doanh nghiệp ở tuổi 26.  

Nhiệt tình, chân thành, gần gũi là những điều mà ai cũng có thể cảm nhận khi tiếp xúc với anh Lã Thiên Quý (sinh năm 1983), cán bộ lao động, thương binh và xã hội phường Hòa Mạc (thị xã Duy Tiên). Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, anh còn có nhiều đóng góp quan trọng góp phần thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn.

Với quan niệm đến với thế gian để được phục vụ, cống hiến, để lại tinh thần, lưu lại đạo nghĩa,… nên dù còn trẻ nhưng sư thầy Thích Thiện Tâm, trụ trì chùa Hoa Lâm, thôn Đồng Tâm, xã Đồng Du (Bình Lục) đã làm được rất nhiều việc ý nghĩa, thiết thực vì cộng đồng. 

Đam mê nghề nghiệp, luôn tự học tập, tích cực cập nhật kiến thức để không bị tụt hậu, ngay từ những ngày đầu về làm việc tại Công ty cổ phần xi măng Hoàng Long, anh đã tích cực tìm hiểu công nghệ sản xuất, có nhiều sáng kiến cải tiến, cải tạo thiết bị nhằm vận hành sản xuất an toàn, mang lại hiệu quả cao cho cả nhà máy và người lao động

Không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, luôn kề vai sát cánh, hỗ trợ nhau làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch, những cặp vợ chồng là cán bộ, y, bác sỹ ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đang ngày đêm âm thầm bước qua những tháng ngày cam go, khốc liệt của trận chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Đó là cô giáo Mai Hồng Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bạch Thượng (thị xã Duy Tiên).

Gương mẫu, nhiệt tình, tận tụy với công việc, luôn gần gũi với nhân dân và giàu lòng nhân ái là đánh giá của cán bộ, đảng viên và nhân dân dành cho đồng chí Nguyễn Văn Kha, Bí thư Đảng ủy phường Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên. Dù ở lĩnh vực công tác nào đồng chí cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Là người phụ nữ năng nổ, nhiệt tình, từ năm 2011, chị Trần Thị Huyến, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Thanh Nga, xã Phú Phúc (Lý Nhân) đã được các tổ viên tin tưởng, tín nhiệm bầu là Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) của xóm 3 (nay là  thôn Thanh Nga), đại diện cho tổ TK&VV của thôn ký hợp đồng ủy nhiệm với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lý Nhân.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại các xã Đạo Lý, Công Lý và một số khu dân cư thuộc các xã Chân Lý, Bắc Lý (Lý Nhân), điểm tập kết rau sạch của HTX Nông sản sạch Bảo An, thị trấn Vĩnh Trụ (Lý Nhân) vẫn luôn nhộn nhịp như những ngày thường. Tuy nhiên, có một điểm khác trước đây là ngoài việc phân loại, đóng gói những túi rau, củ, quả vận chuyển đến một số siêu thị, cửa hàng đã ký kết theo hợp đồng, thì các thành viên trong HTX còn tổ chức đóng gói những túi rau, củ, quả để hỗ trợ người dân tại một số vùng đang thực hiện cách ly xã hội nhằm phòng, chống dịch Covid-19. 

Đó là ông Phạm Hải Hậu, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi (NCT) thôn 1, xã Đinh Xá (thành phố Phủ Lý).

Đó là bà Trần Thị Loan, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ (HPN) thôn Trung Thứ, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.