Kinh tế

Từ đầu năm đến nay, thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN), thị xã Duy Tiên đã tập trung chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp với các địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm thu ngân sách sát với thực tế, gắn với thực hiện các chính sách giãn, giảm thuế, phí nhằm tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh.

Sự phát triển của các loại hình kinh doanh thương mại, dịch vụ trong những năm gần đây đã dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp, thương hiệu trên thị trường. Điều này không chỉ đòi hỏi các doanh nghiệp, cửa hàng phải nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn cần bắt kịp xu thế công nghệ 4.0, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới vào quản lý nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Với ưu điểm: nhanh, tiện lợi, giá thành phải chăng, thức ăn đường phố đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân, nhất là tại các khu vực chợ, xung quanh các khu công nghiệp, cổng trường, cổng bệnh viện.

Tối 5/11, tại xã Văn Xá, huyện Kim Bảng, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi thuộc Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Chiều 5/11, UBND tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết thực hiện các đề án phát triển sản xuất lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản giai đoạn 2017-2020. Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho khách hàng sản xuất, kinh doanh trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc để thống nhất các giải pháp thiết thực, huy động mọi nguồn lực đầu tư nâng cấp lưới điện, bảo đảm cung cấp điện với chất lượng tốt nhất. 

Tỉnh Hà Nam hiện có 5.720,1 ha cây ăn quả, trong số này chỉ có 1.673,8 ha được trồng tập trung. Về cơ cấu và diện tích cây trồng, diện tích chuối chiếm 30% tổng diện tích cây ăn quả, nhãn 27%, vải 4,7%, bưởi 10%, cam và quýt 4,8%. Còn lại là một số diện tích ổi, táo, mít, xoài...  

Trên kênh Biên Hòa đoạn từ cống qua đường tỉnh 499 đến cầu máng Tràng, thuộc địa bàn xã Trịnh Xá (thành phố Phủ Lý) có hiện tượng người dân vứt bỏ lợn chết ra gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Ngày 27/10/2020, UBND tỉnh đã có Công văn số 3263/UBND-GTXD gửi các sở, ngành, Ban an toàn giao thông tỉnh, Hiệp Hội vận tải ô tô Hà Nam, UBND các huyện, thị xã, thành phố, công an các địa phương về việc tăng cường kiểm soát xe quá khổ quá tải trên địa bàn.

Giá bán lẻ gas tăng phổ biến ở mức 19.000 đồng/bình 12 kg, sau đến tay người tiêu dùng sẽ có giá tối thiểu 343.500 đồng/bình 12/kg.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.