Kinh tế

Thời gian qua, rất nhiều ý kiến của cử tri trong tỉnh phản ánh về tình trạng xuất hiện nhiều “điểm đen” tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ (QL). Nếu ngành chức năng và đơn vị quản lý các tuyến đường không vào cuộc xử lý kịp thời thì tình trạng tai nạn giao thông sẽ có nguy cơ tiếp diễn xảy ra.

Phát triển hợp tác xã (HTX) nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) là một trong những giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình tái cơ cấu nông nghiệp, nâng cao hiệu quả, giá trị sản xuất, kinh doanh cho các HTX và các thành viên. Trong những năm gần đây ở tỉnh ta đã có những HTX hoạt động trong lĩnh vực này, tuy nhiên còn ít về lượng và nhỏ về quy mô sản xuất. 

Đại dịch Covid - 19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động của ngành bán lẻ trong những tháng đầu năm 2020. Vài tháng trở lại đây, dù hoạt động kinh doanh, mua bán đã có sự khởi sắc nhưng doanh thu của các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh trong 10 tháng năm 2020 vẫn bị sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2019. Vì vậy, các siêu thị, cửa hàng đang thực hiện nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng những tháng cuối năm nhằm đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. 

Vụ đông năm nay, anh Nguyễn Văn Tuấn, thôn 4 – Ngô Khê (xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục) đã mạnh dạn thay đổi cách sản xuất rau màu trên 3 sào đất bãi của gia đình. Theo đó, anh Tuấn đã đầu tư hệ thống nhà lưới có quy mô 1.000 m2 để trồng rau an toàn thay cho sản xuất rau truyền thống.

Tiếp tục chương trình thảo luận các nội dung trình tại Kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm, chiều 17/11, UBND tỉnh đã nghe các sở: Tài nguyên và Môi trường; Lao động, Thương binh và Xã hội; Kế hoạch và Đầu tư báo cáo các nội dung.

Thời gian gần đây, chăn nuôi lợn trên địa bàn gặp phải những khó khăn do một số loại bệnh nguy hiểm xuất hiện trở lại. Cùng với đó, giá thịt lợn hơi xuất chuồng trên thị trường vẫn thiếu ổn định. Điều này, tác động đến phát triển chăn nuôi. Để hiểu rõ về tình hình chăn nuôi lợn và khả năng nguồn cung loại thực phẩm chính này trong dịp cuối năm, phóng viên (P.V) Báo Hà Nam  đã trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở NN & PTNT.

Sáng 14/11, tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Phủ Lý, Cụm đô thị đồng bằng sông Hồng đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 và ký giao ước thi đua năm 2021. Đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự hội nghị. Cùng dự hội nghị còn có lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố, thị xã trong Cụm và đại diện Hiệp hội các đô thị Việt Nam.

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Thái Hà giai đoạn I tại huyện Lý Nhân có quy mô 100 ha thuộc địa bàn các xã Bắc Lý, Chân Lý và Trần Hưng Đạo. Thực hiện chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Thái Hà giai đoạn I, để sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư xây dựng dự án theo kế hoạch, huyện Lý Nhân đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân đồng tình bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. 

Năm 2019, được sự phối hợp hướng dẫn của Hội Nông dân huyện Kim Bảng, Hội Nông dân thị trấn Ba Sao đã triển khai đăng ký xây dựng thương hiệu “Chứng nhận sản phẩm Hà Nam” cho quả na đối với các hộ ở Chi hội trồng na Ba Sao. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn chưa phát huy được hiệu quả của chứng nhận này. Đây cũng là một trong những băn khoăn, trăn trở, kiến nghị của hội viên nông dân ở Ba Sao đến các cấp chính quyền ở Kim Bảng.

Từ 15h, mỗi lít xăng E5RON92 giảm 224 đồng, RON95 III giảm 238 đồng, các mặt hàng dầu cũng đồng loạt giảm 155-380 đồng.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.