Thương mại - Dịch vụ

Sáng 19/12, Bưu điện tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020. Đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự, phát biểu và chúc mừng đơn vị.

Xác định, thương mại, dịch vụ (TM, DV) là ngành kinh tế có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, huyện Duy Tiên đã triển khai nhiều giải pháp. Đây cũng được xem là động lực để Duy Tiên hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện trở thành thị xã trước năm 2020.

Giá xăng ngày 16/12 chặn được đà tăng do giá xăng dầu thế giới đi xuống.

Ngày 10/12, Sở Công thương phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) tổ chức hội nghị tập huấn về công tác thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT).

Bộ Tài chính đề xuất giảm mức thuế nhập khẩu một số mặt hàng thịt gà và phụ phẩm sau giết mổ, đông lạnh, một số mặt hàng thịt lợn tươi hoặc ướp lạnh… Theo Bộ này, người tiêu dùng được hưởng lợi từ việc giảm thuế do giá sản phẩm giảm.

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Xúc tiến thương mại quốc gia”, hằng năm, các phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi” đã tạo cơ hội cho người dân vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với các mặt hàng sản xuất trong nước bảo đảm về chất lượng, giá cả hợp lý. Tuy nhiên, quá trình thực hiện chương trình vẫn còn nhiều khó khăn, kết quả chưa đạt như kỳ vọng.

Mấy năm gần đây, dịch vụ xe đưa, đón học sinh ở xã Thanh Hà (Thanh Liêm) rất phát triển. Tại cổng Trường Tiểu học Thanh Hà thường xuyên có 8 xe ô tô loại từ 16 chỗ đến 24 chỗ đến đưa, đón học sinh đi về 4 lượt trong ngày. Dịch vụ xe đưa, đón học sinh mang lại nhiều tiện ích nhưng cũng bộc lộ một số tồn tại.

Chiều 22/11, Sở Công thương phối hợp với Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) tổ chức hội nghị “Kết nối tiêu thụ sản phẩm, tăng cường hoạt động liên kết trong chuỗi cung ứng hàng Việt Nam, hỗ trợ gắn kết bền vững giữa doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối”.

Ngày 20-11, Bộ Công thương cho biết, dự báo nguồn cung thịt lợn các tháng cuối năm sẽ thiếu khoảng 200 nghìn tấn, tính cho ba tháng gần Tết là tháng 11, 12, và tháng 1-2020.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Duy Tiên có 6 nhà máy nước sạch tập trung với tổng công suất 26 nghìn m3 ngày đêm. Hầu hết các nhà máy nước đều khai thác nguồn nước từ sông Hồng và sử dụng công nghệ tiên tiến để xử lý, bảo đảm chất lượng đạt quy chuẩn cung cấp đến người tiêu dùng.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.