Thương mại - Dịch vụ

EVN triển khai công cụ giúp khách hàng ước tính sản lượng điện

Sau thời gian hoạt động thử nghiệm, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa chính thức triển khai công cụ ước tính sản lượng điện tiêu thụ trong sinh hoạt cho tất cả các khách hàng sử dụng điện năng trên toàn quốc tại trang web: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn

Những năm qua, các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh có điều kiện phát triển mạnh. Bên cạnh mặt tích cực, lĩnh vực, ngành, nghề kinh doanh này cũng phát sinh nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, có nguy cơ cao về cháy nổ, mất an toàn lao động, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, các sở, ngành chức năng của tỉnh đã và đang tăng cường công tác quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm đối với lĩnh vực kinh doanh này. 

So với cuối năm 2020, trong quý I/2021, hầu hết giá các mặt hàng vật liệu xây dựng (VLXD) đều tăng, trong đó có những mặt hàng tăng tới 15 - 20%. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 tác động, giá đầu vào của một số mặt hàng tăng nhanh dẫn tới giá VLXD tăng cao. Các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng khuyến cáo người dân nên chọn thời điểm phù hợp xây dựng nhà ở để giảm chi phí đầu tư.

Những năm gần đây, hoạt động khuyến mại của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh diễn ra ngày càng thường xuyên hơn, nhất là từ sau tác động tiêu cực của đại dịch Covid - 19 đối với lĩnh vực dịch vụ, thương mại trong hơn một năm qua. Bên cạnh hiệu ứng kích cầu tiêu dùng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp, công tác quản lý hoạt động khuyến mại cũng còn tồn tại nhiều bất cập, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng hoạt động dịch vụ, thương mại.

Chiều 27/3, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần, các loại xăng, dầu tiếp tục tăng giá.

Theo Cục Thống kê, so với cùng kỳ năm 2020, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 3 tháng đầu năm 2021 giảm 1,16% do tác động của làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 3.

Không có nước máy sinh hoạt, áp suất nước yếu, giá đồng hồ cao… đó là phản ánh của nhiều hộ dân tại phường Duy Minh, Duy Hải (thị xã Duy Tiên) hiện nay.

Theo Sở Công thương, công tác quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp trên địa bàn tỉnh hiện nay còn gặp nhiều vướng mắc do các đối tượng hoạt động chủ yếu theo phương thức truyền miệng, hoặc thông qua các hội nhóm kín trên mạng xã hội. Việc không có địa điểm kinh doanh cố định đã và đang khiến cho các cơ quan chức năng gặp khó trong việc tiếp cận, thu thập thông tin, chứng cứ vi phạm để xử lý.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021, Công ty Điện lực Hà Nam phối hợp với các ngành và địa phương tổ chức tuyên truyền cho khách hàng tiết kiệm năng lượng, hiệu quả. 

Dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội nhưng lại tạo thời cơ giúp mảng thương mại điện tử (TMĐT) phát triển nhờ phát huy tối đa những lợi thế của mình.

Dịp Tết Nguyên đán luôn là mùa mua sắm sôi động nhất trong năm do nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, đặc biệt là đối với các mặt hàng điện tử, thời trang, đồ gia dụng, lương thực và thực phẩm… Theo đó, để giành thị phần và cải thiện doanh thu dịp cuối năm, hầu hết các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn tỉnh đều đang triển khai nhiều chương trình khuyến mại cùng chế độ hậu mãi hấp dẫn nhằm thu hút người tiêu dùng.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.