Tài chính - Ngân hàng

Sáng 25/4/2019, tại thành phố Phủ Lý, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ( Agribank), Chi nhánh Hà Nam II đã long trọng tổ chức lễ khai trương Chi nhánh Hà Nam II. Đồng chí Trương Quốc Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và phát biểu chúc mừng chi nhánh.

Tổng cục Thuế vừa có văn bản gửi cục thuế các tỉnh yêu cầu kiểm tra, rà soát các hộ, cá nhân, tổ chức kinh doanh về việc cấp lẻ, bán hóa đơn lẻ để ngăn chặn tình trạng mua, bán hóa đơn bất hợp pháp.

Thủ tướng vừa điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 từ nguồn dự phòng 10% vốn ngân sách trung ương trong nước.

Việc thực hiện các giải pháp về giảm, miễn thuế thu nhập doanh nghiệp có thể làm giảm thu ngân sách khoảng 9.200 tỷ đồng/năm.

Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Cục Thuế tỉnh mang lại hiệu quả thiết thực cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế, góp phần tích cực nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh, tạo thuận lợi thu hút đầu tư và được người nộp thuế ghi nhận, đánh giá cao.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 1783/NHNN-TD về việc phối hợp triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen.

Từ ngày 1/3/2019, một số đối tượng như: hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo được Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cho vay tối đa 100 triệu đồng không phải bảo đảm tiền vay. Phóng viên (P.V) Báo Hà Nam đã có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Kim Dung, Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh về chủ trương trên của Nhà nước.

Từ 1/4 tới, không chỉ việc nộp thuế xuất nhập khẩu, mà việc thu nộp phí và lệ phí hải quan cũng không được sử dụng tiền mặt, và phải thu, nộp qua tổ chức tín dụng.

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019.

Từ ngày 1/3/2019, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (NHCSXH) nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ vay không phải bảo đảm tiền vay. Đồng thời, nâng thời hạn cho vay tối đa lên 120 tháng phù hợp với quá trình sinh trưởng và phát triển của các đối tượng đầu tư dài hạn.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.