Công nghiệp

Chủ động lựa chọn các nhà đầu tư vào khu công nghiệp

Từ một tỉnh thuần nông, sau hơn 20 năm tái lập, Hà Nam đã vươn lên đứng trong top 10 tỉnh dẫn đầu toàn quốc về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Kinh nghiệm trong thu hút đầu tư ở Hà Nam cho thấy chính quyền phải luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, xây dựng đồng bộ hạ tầng các KCN, tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, thực hiện tốt cam kết của UBND tỉnh với nhà đầu tư.

Sáng 18/9, Công ty cổ phần Công nghiệp chế tạo ô tô Hồng Đức đã tổ chức lễ khởi công dự án Cụm công nghiệp (CCN) Châu Giang tại phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên và động thổ dự án Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hồng Đức.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh 8 tháng đầu năm 2020 vẫn tăng 5,8% so với cùng kỳ 2019. 4 tháng cuối năm, ngành công nghiệp Hà Nam phấn đấu tiếp tục duy trì mức tăng trưởng, ước cả năm 2020 giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh đạt khoảng 120.500 tỷ đồng, bằng 98,3% kế hoạch, tăng 12,4% so với thực hiện năm 2019. 

Trong những năm qua, nhờ thực hiện hiệu quả 10 cam kết của tỉnh đối với nhà đầu tư kết hợp với đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá và tổ chức đa dạng các hình thức xúc tiến để mời gọi đầu tư nên hoạt động thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh đạt được kết quả tích cực, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ 1/8/2020. Hiệp định này được kỳ vọng sẽ tạo ra “cú hích” lớn cho xuất khẩu của Việt Nam nói chung và Hà Nam nói riêng; trong đó, dệt may là một trong những ngành được đánh giá sẽ được hưởng lợi nhiều từ EVFTA. 

Sáng 22/7, Ban Kinh tế Trung ương và Chính phủ đồng tổ chức hội nghị trực tuyến phiên toàn thể trong khuôn khổ diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020, triển khai  Nghị quyết số 55-NQ/TW, ngày 11/2/2020 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ngay sau khi nước ta khống chế được dịch Covid - 19, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh bắt đầu ổn định, phục hồi lại sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là thời gian các doanh nghiệp tìm kiếm lại thị trường, tăng cường công tác quản trị, chuyển đổi công nghệ, biến những khó khăn thách thức thành cơ hội, để từng bước vực lại sản xuất, kinh doanh. 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 8 KCN được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, trong đó có 7 KCN đã đi vào hoạt động. Các KCN đều được đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn ở cả trong nước và nước ngoài đến đầu tư.

Những năm qua, Công ty Điện lực Hà Nam tập trung nguồn lực thực hiện tốt quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch phát triển điện lực của tỉnh được Bộ Công thương chấp thuận; triển khai xây dựng các dự án lưới điện và sửa chữa, nâng công suất các trạm biến áp 110 kV nhằm bảo đảm tốt hơn nữa việc cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là cấp điện tại các KCN...

Sáng 24/6, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nghe Tiến sĩ Nguyễn Đức Hiển, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương nói chuyện chuyên đề “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), thời cơ và thách thức; một số nhiệm vụ, giải pháp chủ động tham gia CMCN 4.0 theo tinh thần Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 (Nghị quyết số 52) của Bộ Chính trị. 

Ngày 4/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trao Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cụm cảng Yên Lệnh Hà Nam và Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Hồng Đức.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

giá gas hôm nay giá heo hơi hôm nay

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.