Công nghiệp

Công ty Điện lực Hà Nam thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và bảo đảm cung ứng điện liên tục, an toàn trên địa bàn, Công ty Điện lực Hà Nam đã triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch tại nơi làm việc.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid - 19, song trong 3 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn đạt mức tăng trưởng khá. Hầu hết các sản phẩm công nghiệp chủ lực đều tăng so với cùng kỳ. Đây là tín hiệu vui để tỉnh Hà Nam phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất công nghiệp trong 6 tháng đầu năm và cả năm 2021.  

Đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà tỉnh Hà Nam đã quan tâm thực hiện tốt trong nhiều năm qua. Hiện nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều dự án đầu tư mới tại các khu công nghiệp (KCN), nhất là các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) gặp khó khăn về nguồn nhân lực, máy móc thiết bị thì sự hỗ trợ, đồng hành của địa phương chính là điểm tựa vững chắc để các dự án có thể đi vào hoạt động sản xuất trong năm 2021.

Ảnh hưởng của dịch Covid - 19, các doanh nghiệp dệt may trên địa bàn tỉnh gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất và kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp phải sắp xếp lại lao động, chủ động tìm nguồn nguyên liệu và thị trường tiêu thụ sản phẩm, phấn đấu từng bước ổn định lại sản xuất khi dịch bệnh được kìm chế. 

Chiều 24/3, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ một số dự án tại khu công nghiệp (KCN) Đồng Văn III (Duy Tiên) và KCN Đồng Văn IV (Kim Bảng).

Sáng 10/3, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), thi công các dự án: Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Thái Hà (giai đoạn 1) và KCN Thanh Liêm (giai đoạn 2).

Bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố vào tháng 5/2020 cho thấy, Chỉ số dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh Hà Nam đạt 6,88 điểm, vươn lên xếp vị trí thứ 7 trên cả nước và là chỉ số có số điểm cao thứ 3 trong 10 chỉ số thành phần PCI tỉnh Hà Nam.

Năm 2017, Tập đoàn Thành Thắng xây dựng nhà máy phát điện tận dụng nhiệt khí thải tại dây chuyền sản xuất xi măng số 2, với công suất thiết kế là 7,5 MW. Nhà máy được thiết kế và lắp đặt đồng bộ hệ thống thu hồi nhiệt dư từ nguồn khí thải sau tháp trao đổi nhiệt và nguồn khí thải sau thiết bị làm lạnh clinker của dây chuyền sản xuất clinker. Lượng nhiệt dư này sau khi được hệ thống thu hồi về sẽ nung nóng làm nước bốc hơi và làm quay turbine phát điện.

Thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương tập trung vào cuộc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Quan điểm chỉ đạo của UBND tỉnh luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, lấy hiệu quả của nhà đầu tư gắn với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Công ty điện lực Hà Nam vừa tổ chức hội nghị tổng kết kế hoạch 5 năm 2016 – 2020 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Thiện, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty điện lực miền Bắc.

Mặc dù sản xuất công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng năm 2020 hoạt động của các khu công nghiệp (KCN) được duy trì và phát triển. Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của tỉnh đứng trong top 10 của cả nước; thu hút đầu tư được chọn lọc tốt hơn.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.