Ba doanh nghiệp hỗ trợ Hà Nam 4,5 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

Sáng 17/5, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức tiếp nhận tài trợ của các doanh nghiệp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, huyện Lý Nhân, Kim Bảng cùng lãnh đạo Công ty TNHH Tập đoàn Bất động sản Đông Á, Công ty cổ phần Tập đoàn TASECO, Công ty cổ phần Bitexco.

UBND tỉnh tiếp nhận tài trợ phòng chống dịch Covid19
Lãnh đạo UBND tỉnh, MTTQ tỉnh tiếp nhận tài trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn TASECO.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp, tập đoàn đã chung tay hỗ trợ Hà Nam phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí cũng thông tin thêm đến các nhà tài trợ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, trong đó, tỉnh đã và đang huy động toàn bộ lực lượng truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng, dập dịch nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, tỉnh hiện có 3 máy xét nghiệm Realtime-PCR với công suất xét nghiệm 3.000 mẫu/ngày, phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. 

UBND tỉnh tiếp nhận tài trợ phòng chống dịch Covid19
Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Trên địa bàn tỉnh hiện có số lượng lớn công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp (KCN) nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh luôn hiện hữu. Do đó, tỉnh chỉ đạo Ban quản lý các KCN tỉnh yêu cầu doanh nghiệp tăng cường, siết chặt công tác phòng, chống dịch; rà soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp người lao động đến từ các tỉnh có dịch; phối hợp với các ngành chức năng truy vết nhanh, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp công nhân có liên quan đến các ổ dịch trong và ngoài tỉnh để triển khai các biện pháp xử lý kịp thời. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng cam kết với các doanh nghiệp sẽ sử dụng toàn bộ kinh phí hỗ trợ đúng mục đích, hiệu quả, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Trong đó, tập trung hỗ trợ các địa phương có dịch cũng như lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân trong khu cách ly…
Tại buổi lễ tiếp nhận, đại diện Công ty cổ phần tập đoàn TASECO, Công ty TNHH Tập đoàn Bất động sản Đông Á, Công ty cổ phần BITEXCO đã trao tặng UBND tỉnh 4,5 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19.

Hải Yến

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.