Kinh tế

Doanh nghiệp gặp khó trong việc tuyển dụng lao động tay nghề cao 

Sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng ra trường khá đông, nhưng số người đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp lại hạn chế. Lý do mà nhiều người lao động tham gia tuyển dụng vào các vị trí nhân sự chất lượng cao của doanh nghiệp không đạt không phải tấm bằng đại học mà các chứng chỉ theo lĩnh vực ngành nghề, kỹ năng mềm…

Trước tình hình đầu tư trái phiếu xây dựng, kinh doanh bất động sản chiếm tỷ trọng cao; tín dụng mục đích đầu tư, kinh doanh chứng khoán tăng lớn... NHNN yêu cầu các TCTD phải kiểm soát chặt tốc độ tăng của dư nợ để hạn chế rủi ro.

Khi xuất hiện ổ dịch ở xã Đạo Lý, thực hiện công điện của UBND tỉnh, để dịch bệnh không lan rộng, huyện Lý Nhân đã triển khai cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý và thiết lập vùng cách ly đối với một số khu vực thuộc xã Chân Lý, Bắc Lý. Để bảo đảm cuộc sống cho người dân vùng cách ly, cấp ủy, chính quyền, các hội đoàn thể thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo đảm ổn định cuộc sống người dân.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về việc quản lý cách ly tập trung, việc bàn giao các trường hợp sau khi kết thúc cách ly tập trung.

Tuyến đường tỉnh (ĐT) 494 (QL21A cũ) đoạn từ khu vực cầu Đồng Sơn, xã Liên Sơn đến ngã ba xã Thanh Sơn (Kim Bảng) dài 5 km. Đây là tuyến giao thông chính kết nối các xã phía nam của huyện Kim Bảng với thành phố Phủ Lý đi Khu du lịch Tam Chúc và tỉnh Hòa Bình.

Chung tay phòng chống dịch Covid-19, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh (NHCSXH) đã trao tặng 20 triệu đồng cho UBND huyện Lý Nhân để mua các nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Những ngày qua, huyện Lý Nhân đã chỉ đạo các xã tiến hành lập các điểm phát nhu yếu phẩm cho nhân dân trong các khu các ly. Theo đó, đến nay toàn huyện đã thành lập được 27 điểm phát nhu yếu phẩm cho người dân: xã Đạo Lý lập 17 điểm; xã Chân Lý: 6 điểm tại thôn 5 Đồng Yên, 2 điểm tại Khu dân cư Phú Lư, thôn Phú Chương; xã Bắc Lý 1 điểm tại thôn Nội Đọ, 1 điểm tại Khu dân cư Phú Khê, thôn Cầu Không. 

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và bảo đảm cung ứng điện liên tục, an toàn trên địa bàn, Công ty Điện lực Hà Nam đã triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch tại nơi làm việc.

Chiều 3/5, UBND huyện Lý Nhân đã tổ chức hội nghị bàn, thống nhất các giải pháp tiêu thụ nông sản và sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi trong vùng có dịch bệnh Covid-19.

Điều doanh nghiệp cần nhất hiện nay là được Chính phủ hỗ trợ về tài chính. Việc giãn hoãn đóng thuế giúp doanh nghiệp có nguồn tiền để sản xuất, kinh doanh.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.