Khoa học - Công nghệ

Để chuẩn bị chào đón cậu em trai sắp chào đời, một thiếu niên 15 tuổi người Mỹ đã chế tạo thành công một thiết bị giúp cảnh báo nếu vô tình để quên trẻ em trên xe ô tô.

Cả hai mẫu điện thoại mới của Nokia sẽ có kết nối 4G LTE và sẽ chính thức được công bố trong vài tuần tới.

Hai nhà mạng này được phép thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G tại Hà Nội và TP HCM đến hết ngày 30/6/2021.

Các chuyên gia cảnh báo người dùng không nên vừa sạc pin vừa dùng laptop, nhất là với các máy cũ, sử dụng nhiều năm. Đặc biệt không nên dùng trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, dễ gây chập điện dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Một báo cáo do Hội Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) đưa ra thảo luận về việc sử dụng máy học để phân tích tiếng ho của người dùng, từ đó xác định xem họ có nhiễm Covid-19 hay không.

Các nhà khoa học Nga vừa tiết lộ về một vật liệu sinh học mới tiên phong trong điều trị loãng xương đã được phát triển bởi một nhóm khoa học với sự tham gia của các nhà sinh vật học từ Đại học Samara.

Hiện tượng La Niña với tác động từ vừa tới mạnh đang phát triển ở Thái Bình Dương, theo báo cáo hôm 29/10 của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO).

Ngày 30/10, tại Hà Nội, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức tập huấn “An toàn thông tin cho Nhà báo trong môi trường số” cho trên 100 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Theo Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông, sau gần 1 tháng Nghị định số 91/2020/NĐ-CP quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực, đến nay, Danh sách không quảng cáo đã tiếp nhận hơn 100.000 thuê bao đăng ký.

Vào ngày 31/10 tức dịp Halloween năm nay, "trăng xanh" sẽ xuất hiện trên bầu trời đêm.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.