Windows 7 và 8.1 được phép nâng cấp lên Windows 11, nhưng hãy dè chừng

Trước đây, những người đang sử dụng Windows 7 hoặc 8.1 đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng với việc Windows 11 chuyển sang chu kỳ cập nhật hàng năm, người dùng chưa rõ liệu phương pháp nâng cấp miễn phí này có quay trở lại hay không. Tuy nhiên, một tài liệu hỗ trợ từ Lenovo dường như đã giải tỏa phần nào sự nhầm lẫn về điều này.

Windows 7 và 81 được phép nâng cấp lên Windows 11 nhưng hãy dè chừng

Theo những gì Lenovo đã giải thích trên trang web hỗ trợ của mình, người dùng có thể cập nhật từ Windows 7 và 8.1 lên Windows 11 miễn phí, nhưng chỉ với một bản nâng cấp sạch hoặc cài đặt lại trên PC. Điều này có thể khiến một số người bực bội vì bị xóa hết dữ liệu nếu họ chỉ sử dụng một phân vùng ổ cứng duy nhất cho cả Windows và lưu trữ dữ liệu.

Một vấn đề khác mà Lenovo tuyên bố chính là việc Microsoft cho phép người dùng nâng cấp miễn phí, nhưng nó chỉ có thể kéo dài 1 năm khi hệ điều hành mới bắt đầu có sẵn trên toàn cầu, dự kiến vào mùa thu năm nay.

Hiện tại không rõ có bao nhiêu máy tính chạy Windows 7/8.1 đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của Windows 11, tuy nhiên nếu được cập nhật lên hệ điều hành mới sẽ là tin vui cho PC Windows 7 đáp ứng các yêu cầu. Nguyên nhân vì Windows 7 đã không còn được Microsoft hỗ trợ từ tháng 1/2020 và hiện đã khá lỗi thời đối với một hệ điều hành hiện đại.

Windows 7 và 81 được phép nâng cấp lên Windows 11 nhưng hãy dè chừng

Con đường nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 11 được cho là sẽ có tác động nhất đến khách hàng doanh nghiệp hơn là người dùng cá nhân bởi nhiều tổ chức vẫn đang sử dụng Windows 7 trên hệ thống PC của họ để đảm bảo tính tương thích với phần mềm cũ.

Dĩ nhiên cũng có một con đường giúp người dùng thoát khỏi việc nâng cấp từ Windows 7/8.1 không mất dữ liệu chính là nâng cấp PC của họ lên Windows 10, sau đó nâng cấp lên Windows 11. Đáng buồn, đây cũng là con đường khá rườm rà và mất thời gian, không phải nhanh chóng như nâng cấp trực tiếp từ Windows 10./.

VOV

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.