Xuất hiện hải cẩu vàng quý hiếm ra đời với tỷ lệ 1/10.000

Một con hải cẩu màu vàng cực kỳ quý hiếm đã được phát hiện ở Nga. Tuy nhiên, chuyên gia lo ngại rằng màu sắc đặc biệt có thể khiến nó bị các đồng loại hải cẩu xa lánh.

Xuất hiện hải cẩu vàng quý hiếm ra đời với tỷ lệ 110000
Con hải cẩu quý hiếm có nguy cơ bị xa lánh vì màu sắc bất thường

Thuộc loài động vật chân màng, con hải cẩu được phát hiện ở biển Okhotsk, có chân dạng mái chèo màu hồng, mắt xanh cũng như màu lông vàng đặc biệt bao phủ khắp cơ thể.

Các chuyên gia đã cho biết cơ hội sinh ra cá thể hải cẩu bạch tạng một phần như vậy là cực kỳ hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 1/10000 và tình trạng đặc biệt của nó đem đến nguy cơ bị đồng loại xa lánh.

Nhà sinh vật học Vladimir Burkanov nói rằng con hải cẩu được tìm thấy trên đảo Tyunleny, được đặt biệt danh là “Vịt con xấu xí”. Burkanov cho biết đã có những dấu hiệu cho thấy con hải cẩu bị xa lánh và ông lo sợ rằng sẽ “có điều gì đó không ổn”.

Xuất hiện hải cẩu vàng quý hiếm ra đời với tỷ lệ 110000
Con hải cẩu có nguy cơ bị xa lánh

“Con hải cẩu này được cho ăn đầy đủ và khá năng động. Những con hải cẩu khác dường như đang lờ nó đi, thật là một thái độ gây lo lắng, vì vậy dường như có điều gì đó không ổn với nó. Tuy nhiên, con hải cẩu không bị đuổi đi hay bị cắn", nhà sinh vật học tiết lộ.
Ông cũng nói thêm rằng con hải cẩu được cho là có thị lực kém và không chắc rằng nó sẽ có thể sinh sản thành công trong tương lai.

Nếu cuối cùng, nó bị bầy đàn chối bỏ hoàn toàn, các chuyên gia về động vật hoang dã sẵn sàng có mặt để giải cứu và đưa nó đến một hồ nuôi cá heo để con hải cẩu được chăm sóc đầy đủ.

Trước đó, một con hải cẩu đực có vẻ ngoài tương tự đã được phát hiện trên đảo Bering và hiện khoảng 5 hoặc 6 tuổi.

Nhà sinh vật học cho biết: “Nó không tham gia sinh sản trong mùa này. Có lẽ, đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận về sự sống sót đến khi trưởng thành của một con hải cẩu có màu lông bất thường ở phương Bắc".

Xuất hiện hải cẩu vàng quý hiếm ra đời với tỷ lệ 110000
Trước đó, một con hải cẩu trưởng thành khác cũng đã được phát hiện

Trà Xanh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.