Robot cũng có phong cách thời trang riêng

Robo-Uni - thương hiệu của công ty Rocket Road Co. có trụ sở tại Fukuoka (Nhật Bản) ngày 30/9 đã cho ra mắt dòng sản phẩm bao tay có chức năng bảo vệ cánh tay của robot. Sản phẩm này có mục đích tạo phong cách riêng cho các robot và tô điểm thêm cho môi trường làm việc nơi chúng vận hành.

Robot cũng có phong cách thời trang riêng
Robo-Uni ra mắt dòng sản phẩm bao tay có chức năng bảo vệ cánh tay của robot. Ảnh: Kyodo

Đây là sản phẩm thời trang dành riêng cho robot đầu tiên của Nhật Bản và dự kiến sản phẩm này sẽ được nhà sản xuất Universal Robots A/S của Đan Mạch cấp chứng nhận như là thiết bị ngoại vi của dòng robot được sáng chế làm việc cùng với con người e-Series cobot. 

Tsuyoshi Yamane, Giám đốc của Universal Robots tại Nhật Bản bày tỏ hy vọng sản phẩm mới này sẽ góp phần mang dến diện mạo mới cho những cỗ người máy khô khan, giúp chúng trở nên thân thuộc hơn trong môi trường làm việc với con người.

Universal Robots được 3 sinh viên đại học ở Đan Mạch sáng lập năm 2005. Hiện công ty này là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất robot công nghiệp có khả năng hỗ trợ mọi nhiệm vụ của con người như lắp ráp, sơn, bắt vít, dán nhãn, đóng gói, đánh bóng, ép phun và hàn.

Theo Robo-Uni, sản phẩm thời trang mới này có hơn 40 màu khác nhau, được tạo ra vừa vặn với cánh tay của robot khi những trợ lý của con người vận hành trong những môi trường làm việc khác nghiệt.

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn chất liệu của cho sản phầm thời trang này từ chống vụi, chống vi khuẩn, chống nước hay chống nóng. 

Rocket Road đã ấp ủ kế hoạch sáng tạo thời trang chuyên dụng cho robot từ năm 2016 và hãng cũng đã làm việc với hơn 20 nhà sản xuất robot, trong đó có SoftBank Robotics Corp., Sony Corp. và Sharp Corp., trong các dự án thiết kế đồng phục cho riêng robot của từng công ty. 

Bên cạnh đó, Rocket Road cũng đang vận hành Romotto, một dịch vụ trực tuyến cho phép các khách hàng thuê robot giao tiếp cỡ nhỏ vì mục đích sử dụng cá nhân hoặc công ty. 

Nhà sáng lập Rocket Road, Giám đốc điều hành Yukinori Izumi, bày tỏ sự vui mừng khi hãng có thể mở rộng lĩnh vực kinh doanh. Ông cho biết hãng có kế hoạch đưa thời trang robot ra thị trường quốc tế trong tương lai.

TT

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.