Cụ ông 71 tuổi nâng tạ phá 4 kỷ lục thế giới trong 1 ngày

Trong khi hầu hết những người già đều lựa chọn các công việc nhẹ nhàng thì ông Rudy Kadlub, 71 tuổi, lại lựa chọn cử tạ và lập nhiều kỷ lục thế giới mới.

Cụ ông 71 tuổi nâng tạ phá 4 kỷ lục thế giới trong 1 ngày
Ông Kadlub đã đạt được những thành tích khó tin

Người đàn ông 71 tuổi này đã lập 4 kỷ lục thế giới tại giải USPA North American Championships ở San Diego thuộc bang California, Mỹ vào tháng 11/2020.

Kadlub - người nặng 100 kg - đã có thành tích squat với tạ 195 kg, nằm nâng tạ 137 kg và cử đẩy được mức tạ 235 kg.

Theo International Powerlifting League, điều này có nghĩa là người đàn ông 71 tuổi đã nâng được tổng cộng 567 kg và lập 4 kỷ lục thế giới ở hạng cân của mình.

Chia sẻ lên mạng xã hội Instagram vào thời điểm đó, Kadlub - Giám đốc điều hành của công ty thiết bị thể dục thể hình "Kabuki Strength" - đã viết:

"Chúc một ngày tốt lành tại giải USPA Drug-Tested North American Championships ở San Diego. Squat với tạ 430 pound, nằm nâng tạ 303 pound, cử đẩy 518 pound, tổng cộng 1,251 pound.

Tất cả các kỷ lục thế giới này đều được tôi thực hiện ở tuổi 71, khi trọng lượng cơ thể là 222 pound. Cảm ơn các huấn luyện viên thuộc công ty Kabuki Strength của tôi".

Cụ ông 71 tuổi nâng tạ phá 4 kỷ lục thế giới trong 1 ngày
Kadlub vô cùng tự hào về thành tích của mình

Trả lời bài đăng của ông, một người hâm mộ đã viết:

"Xin chúc mừng!! Cách squat nâng tạ tuyệt đỉnh và khả năng căng cơ bắp tuyệt vời khi cử đẩy!"

Trong khi một người khác nói thêm: "Ông là người hùng mới của tôi".

Một người thứ ba bình luận: "Tiến lên! Ông là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng tôi!".

Theo báo Fitness Volt, Kadlub không bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình cho đến năm 55 tuổi và ông đã tập luyện chăm chỉ để trở thành một vận động viên cử tạ.

Hồi tháng 3, một cụ bà 67 tuổi cũng đã nâng tạ nặng gấp đôi trọng lượng cơ thể để mang về huy chương vàng trong Giải vô địch cử tạ quốc gia Canada.

Bà Sharlene Brunjes đã nâng mức tạ 270 pound (122 kg) lên khỏi mặt đất và đạt được danh hiệu quốc gia đầu tiên trong đời.

Nói với The Northern View, bà Brunjes cho biết: "Không bao giờ là quá muộn để trở nên mạnh mẽ. Ai cũng có thể làm được. Không phải lúc nào tôi cũng như thế này".

Cụ ông 71 tuổi nâng tạ phá 4 kỷ lục thế giới trong 1 ngày
Bà Brunjes bắt đầu nâng tạ để chống loãng xương

Trước đó, bà Brunjes, đến từ Nam Aldergrove, British Columbia, được chẩn đoán mắc chứng loãng xương - một tình trạng xảy ra khi cơ thể bị giảm mật độ chất trong xương khiến xương ngày càng yếu hơn bình thường. Tám năm trước, bà đã bị mắc bệnh nhưng đến cách đây 3 năm, bà mới chuyển sang tập thể hình.

Bà Brunjes nói là do không muốn bị loãng xương và "đi theo bước chân đau đớn của mẹ". Đầu tiên, bà bắt đầu tập luyện để tăng sức đề kháng bằng cách chọn một quả tạ nặng 5 pound (2,2 kg) và dần dần tiến bộ từ đó. Sau khi nhìn thấy kết quả về sức khỏe, chưa nói đến việc giành được chức vô địch, bà Brunjes hiện đang khuyến khích những người trên 40 tuổi noi gương mình.

DT

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.