Đời sống

Đó là một trong những yêu cầu của UBND tỉnh tại Công văn số 1957/UBND-KGVX, ngày 30/7/2021 về việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Chiều tối và đêm 30/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có công văn số 2418/LĐTBXH-VP gửi Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố công bố số điện thoại đường dây nóng nhằm giải đáp phản ánh, kiến nghị của người lao động, doanh nghiệp trong quá trình triển khai Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg tại các địa phương. Đồng thời, Bộ cũng điều chỉnh phân công các Thứ trưởng của Bộ theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc các địa phương thực hiện các chính sách theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thuộc Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, chiều ngày 27/7, tại xã Liêm Túc (huyện Thanh Liêm) Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) Chi nhánh Hà Nam đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Hà Nam, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình ông Lê Văn Quýnh, là nạn nhân bị mắc chất độc da cam ở xóm Vỹ Khách, thôn Vỹ Khách Cầu, xã Liêm Túc (huyện Thanh Liêm).

UBND tỉnh vừa có Quyết định kết thúc cách ly y tế phòng dịch Covid-19 đối với khu vực dân cư thuộc thôn 4, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng.

Những ngày gần đây có khá nhiều người đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam đăng ký làm xét nghiệm SARS-CoV-2 do có nhu cầu đến, về những tỉnh, thành có quy định phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính mới được vào tỉnh.

Ngày 25/7, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thành lập các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19.

Chính quyền thủ đô quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố từ 6h ngày 24/7, kéo dài trong 15 ngày.

Sáng 23/7, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố, thị xã; các công ty Khai thác công trình thủy lợi và các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay (23/7), áp thấp nhiệt đới đã di chuyển xuống Vịnh Bắc Bộ.

Hiện Hà Nam có 2 khu vực dân cư phải cách ly y tế. Một khu vực dân cư thuộc thôn 4, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng với 13 hộ gia đình, 31 nhân khẩu, cách ly y tế từ 5/7/2021, liên quan đến 2 ca bệnh Covid-19 là bố con người lái xe. Một khu vực dân cư thuộc thôn Sàng, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân với 42 hộ dân, 125 nhân khẩu, cách ly 14 ngày kể từ 16h00 ngày 19/7/2021, liên quan đến một trường hợp mắc Covid-19 do đi từ vùng dịch TP Hồ Chí Minh về. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa có Quyết định về việc thiết lập cách ly y tế đối với một khu vực dân cư thuộc thôn Sàng, xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân) để phòng, chống dịch Covid-19.

Tối 18/7, vùng áp thấp trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên thành lập từ tháng 5 năm 1957, tiền thân là Khu điều dưỡng thương binh Nam Hà thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, là một trong những cơ sở điều dưỡng thương binh được thành lập sớm nhất cả nước.

Ngày 17/7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành văn bản 348/VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Sáng 14/7, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Ngày hội đã thu hút trên 350 tình nguyện viên đăng ký hiến máu tình nguyện.

Theo dự báo, khoảng 5-7 cơn bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam và không ngoại trừ có những cơn bão mạnh, có hướng di chuyển phức tạp trên khu vực Biển Đông.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.