Đời sống

Chiều tối 1/9, một nam sinh tên Trần M, sinh năm 2005, từ Nam Định sang, đi tắm ở cửa kênh xả tiêu Trạm bơm Nhân Hòa, thuộc địa bàn xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân đã bị đuối nước, tử vong.

Thời tiết ở Thủ đô và các tỉnh Bắc Bộ khá thuận lợi cho việc du lịch gần trong dịp lễ, du lịch gia đình hoặc theo nhóm bạn bè, hoạt động tập thể ngoài trời, song cần có biện pháp chống nắng cho trẻ.

Trong sắc xanh của trời thu, của nắng vàng rực rỡ, Tết Độc lập vừa vui tươi, vừa thiêng thiêng, ý nghĩa, cũng là dịp để mọi người cảm nhận rõ hơn, sâu hơn về niềm hạnh phúc khi được sống trong hòa bình, về ý nghĩa, giá trị của độc lập, tự do. 

Ngày và đêm 1/9, nhiều khu vực trong cả nước ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ từ 34-37 độ C, chiều tối và đêm có mưa và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29/8, nắng nóng diện rộng chấm dứt ở Bắc Bộ, nắng nóng ở Trung Bộ giảm dần.

Mỗi huyện, thành phố, thị xã ở Hà Nam đến thời điểm này đều có một xã không có hộ nghèo, không kể những hộ thuộc diện bảo trợ xã hội. Đó là những xã thành công trong xây dựng NTM, đã và đang tiếp tục hoàn thành mục tiêu xã NTMkiểu mẫu. Không có hộ nghèo đồng nghĩa với việc đời sống của người dân nơi đây phát triển vượt trội. Những vấn đề về việc làm, môi trường cơ bản bảo đảm yêu cầu của xã hội nông thôn phát triển. 

Ngày 25/8, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, cùng với việc đề xuất điều chỉnh các chính sách hỗ trợ người dân, người lao động cho phù hợp với thực tiễn trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất gói hỗ trợ lần 2 dành cho doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do đại dịch này.

Đúng 17h ngày 24/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Phủ Lý và các lực lượng chức năng đã thực hiện các thủ tục gỡ bỏ cách ly cụm dân cư thuộc tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, TP.Phủ Lý. Đông đảo người dân trong cụm dân cư đã đến các chốt chứng kiến thời điểm gỡ cách ly. 

Dự báo thời tiết 24/8, các tỉnh Bắc Bộ ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi 36 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.