Đời sống

12h14 ngày 27/7, Sơn La xảy ra động đất mạnh 5,3 độ, rung chấn lan đến Hà Nội khiến những nhà cao tầng rung lắc trong khoảng 10 giây.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh dần nên ngày và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Những con số thống kê về tai nạn thương tích trẻ em nói chung, đuối nước nói riêng ở Hà Nam từ đầu năm đến nay cho thấy tình trạng đuối nước ở trẻ vẫn ở mức báo động. Thực trạng này vẫn là nỗi đau nhức nhối cho nhiều gia đình và xã hội.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng có khả năng dịu dần ở Bắc Bộ do vùng hội tụ gió trên mực 1.500m đang được thiết lập trên khu vực vùng núi sẽ gây mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to từ chiều tối và đêm 26/7.

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 412 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đã có 365 trường hợp điều trị khỏi, còn 43 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều 22/7, Bộ Y tế cho biết phát hiện thêm 7 trường hợp mắc mới Covid-19 đều là chuyên gia dầu khí nhập cảnh vào Việt Nam trước đó. Theo đó, 7 bệnh nhân đều là nam giới, có quốc tịch Nga, độ tuổi 42-55 tuổi, là chuyên gia dầu khí.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, các Bộ, ngành khẩn trương triển khai thực hiện công tác ứng phó với mưa, lũ quét, sạt lở đất tại khu vực miền núi phía Bắc.

Đến chiều 19/7, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là thuỷ thủ người Myanmar, đã được cách ly ngay từ khi nhập cảnh.

Từ ngày 18-24/7, ở Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, chiều tối và đêm có mưa dông, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc đề phòng thời tiết nguy hiểm nhưa lốc, sét, mưa đá.

Theo các chuyên gia từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Tổng cục Khí tượng Thủy văn, đợt nắng nóng đang diễn ra ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ còn có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.