Thời tiết dịp lễ Quốc khánh 2/9: Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa dông

Từ ngày 2-3/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ, ngày nắng, riêng khu vực vùng núi có mưa dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết dịp lễ Quốc khánh 29 Bắc Bộ ngày nắng đêm có mưa dông
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 2-3/9, các khu vực trên cả nước ngày nắng, đêm có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Riêng mực nước các sông Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ biến đổi chậm, dao động theo điều tiết hồ chứa và biến đổi theo triều theo triều.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Trung Trung Bộ hạ trục dần xuống phía Nam kết hợp với gió mùa Tây Nam nên khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ đến hết ngày 30/8 có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 70-100mm, có nơi trên 150mm.

Mưa dông tập trung vào chiều tối; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các khu vực từ ngày 2-3/9: Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ, ngày nắng, riêng khu vực vùng núi có mưa dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước trên các sông suối khu vực Bắc Bộ sẽ có dao động với biên độ mực nước lên từ 0,5-1,5m. Nguy cơ tiếp tục xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ.

Khu vực Trung Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập úng cục bộ vùng trũng, thấp ven sông và khu đô thị tại khu vực Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động, trên một số sông suối nhỏ có khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và khu đô thị tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục xuống theo triều./

Vietnam+

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.