Người dân Phủ Lý “giải cứu” hàng tấn nông sản Hải Dương

Sáng 24/2, tại chợ phường Trần Hưng Đạo (thành phố Phủ Lý), điểm “giải cứu” nông sản Hải Dương được nhóm nhân viên Công ty TNHH Nhung Spa tổ chức được đông đảo bà con nhân dân hưởng ứng.

Người dân Phủ Lý tham gia “giải cứu” nông sản Hải Dương
Điểm bán nông sản Hải Dương được nhóm thiện nguyện bố trí tại chợ phường Trần Hưng Đạo, TP.Phủ Lý

Tại đây, khoảng 4 tấn cà chua, 5 nghìn chiếc bắp cải đã nhanh chóng được bà con thu mua.

Vui mừng vì được bà con ủng hộ nhiệt tình, nhóm thiện nguyện  chia sẻ: Chúng em có chi nhánh Nhung Spa bên Hải Dương, thấy nông sản của bà con đến ngày thu hoạch mà không tiêu thụ được, nhóm tổ chức phối hợp với Hợp tác xã nông nghiệp thu mua giúp bà con, rồi thuê xe vận chuyển qua Hà Nam và các tỉnh khác tiêu thụ.

Tại Hà Nam, nhóm đã xin phép công an phường Trần Hưng Đạo và Ban quản lý chợ cho phép tổ chức điểm bán  nông sản tại chợ. Từ 2 giờ sáng, chúng em đã tập kết rau tại đây. Với mỗi bịch rau chúng em đều không ra giá mà tùy tâm mỗi người đến lấy hàng có thể ủng hộ bao nhiêu cũng được, chỉ mong sao nông sản của bà con sớm được tiêu thụ hết, đỡ phí bao công sức của của bà con.

Người dân Phủ Lý tham gia “giải cứu” nông sản Hải Dương
Đông đảo người dân đến ủng hộ "giải cứu" nông sản Hải Dương

 Chị Tạ Thị Dịu, người bán hàng tạp hóa ở số nhà 35, ngõ 62 ngay trong chợ cho biết: Từ sáng em đã đến lấy mấy lần rồi, khoảng hơn chục bịch rau bắp cải, cà chua. Rau, quả đều rất tươi ngon, em cứ để ở cửa hàng đấy, bà con thân thích ai muốn thì em lại biếu, cho chứ nhà cũng chẳng ăn hết.

Dù nhóm thiện nguyên cung cấp rau nói là mọi người tùy tâm trả bao nhiêu cũng được nhưng tôi thấy chị Dịu cũng đã trả cho nhóm khoảng 300.000-400.000 đồng. Chị bảo thôi thì gọi là chút ít chia sẻ, ủng hộ bà con thôi, chứ giá rau rẻ như cho rồi. Bà con Hải Dương đã cực nhọc và đang phải căng mình chống dịch, mỗi người hãy chung tay góp sức giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Hằng, tổ 9 Minh Khai, đi chợ từ sớm. Chị đã lấy 5, 6 bịch bắp cải, cà chua và đi phân phát cho người thân, hàng xóm. Chị cho biết: thường thì mọi người trả khoảng 20.000 -30.000/một bịch bắp cải 5 chiếc. Cà chua thì khoảng 30-50 nghìn/1 thùng. Nhiều ngày qua, tôi biết rằng bà con Hải Dương đã phải phá bỏ nhiều rau củ quả mà tiếc của vô cùng. Rau quả rất tươi ngon. Mong mọi người tiêu thụ giúp bà con.

Người dân Phủ Lý tham gia “giải cứu” nông sản Hải Dương
Nhiều người dân vui vẻ đến ủng hộ việc “giải cứu” nông sản Hải Dương 

Khoảng 10 giờ sáng, số lượng lớn rau quả đã được bà con thu mua gần hết. Phấn khởi về thành quả này, nhóm thiện nguyện của công ty TNHH Nhung Spa cho biết: tới đây nếu thuận lợi sẽ tiếp tục tổ chức thu mua và cấp phát nông sản của bà con Hải Dương tới mọi người. Tuy nhiên do việc vận chuyển ra khỏi địa bàn Hải Dương cũng còn nhiều thủ tục khó khăn nên chưa biết bao giờ mới có đợt tiếp theo.

Hải Dương đang trong những ngày phong tỏa, lượng rau, củ, quả ùn ứ quá lớn khiến bà con nông dân vô cùng lao đao. Dù các cấp, các ngành đã và đang tìm cách tháo gỡ nhưng còn nhiều và rất nhiều lượng rau, củ, quả, gia súc, gia cầm… của bà con không tiêu thụ được. Việc chung tay góp sức tiêu thụ nông sản là rất cần thiết, giúp cho bà con Hải Dương vượt qua khó khăn.

         

Phương Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.