Nghỉ lễ 2/9: Thời tiết Hà Nội, Bắc Bộ thuận lợi cho đi du lịch gần

Thời tiết ở Thủ đô và các tỉnh Bắc Bộ khá thuận lợi cho việc du lịch gần trong dịp lễ, du lịch gia đình hoặc theo nhóm bạn bè, hoạt động tập thể ngoài trời, song cần có biện pháp chống nắng cho trẻ.

Nghỉ lễ 29 Thời tiết Hà Nội Bắc Bộ thuận lợi cho đi du lịch gần
Du khách quốc tế đeo khẩu trang, dạo bộ trên phố Điện Biên Phủ. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 2/9, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất ngày từ 34-37 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất ngày từ 35-37 độ C.

Thời tiết ở Thủ đô và các tỉnh Bắc Bộ khá thuận lợi cho việc du lịch gần trong dịp lễ, du lịch gia đình hoặc theo nhóm bạn bè, hoạt động tập thể ngoài trời.

Các cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ khi đi du lịch cần có biện pháp chống nắng cho trẻ vì có quãng thời gian trong ngày nhiệt độ lên cao.

Các tỉnh Trung Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng các tỉnh Bắc Trung Bộ có nắng nóng diện rộng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Riêng các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất ngày từ 33-36 độ C, riêng Bắc Trung Bộ 34-37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sáng trời nắng, chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C; nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết ở các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng tương đối phù hợp cho việc đi chơi ngày Quốc khánh, tuy nhiên mọi người cần mang theo áo mưa do về chiều, tối và đêm có mưa. Đây là điều bình thường vì các địa phương này đã bước vào mùa mưa.

Thời tiết các khu vực như sau: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C./.

Thắng Trung

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

giá gas hôm nay giá heo hơi hôm nay

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.