Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam

Đây là 2 nhân viên công ty Trường Sinh (đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống, hậu cần cho Bệnh viện Bạch Mai), làm nhiệm vụ đưa nước sôi cho các phòng bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai. 

Trường hợp thứ nhất là N.T.H, sinh năm 1985, quê quán ở xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, đang mang thai 5 tháng, không có biểu hiện lâm sàng, nhưng đã tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế trong bệnh viện.

Trường hợp thứ hai là L.T.H, sinh năm 1976, quê xã Mỹ Hương, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Cách đây 1 tuần, trường hợp này có biểu hiện ho, đau rát họng.

Cả hai trường hợp đều đã được Bệnh viện Bạch Mai làm xét nghiệm sàng lọc sau khi phát hiện trường hợp nhân viên y tế của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 19/3.

Tuy nhiên, sáng 27/3,  hai công nhân này cùng gần 30 cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện Bạch Mai và công nhân lao động của công ty Trường Sinh đi cùng trên một xe ô tô xuống Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam để triển khai công việc khám chữa bệnh.

Đến 16h cùng ngày, họ và 6 người khác đã ở lại cơ sở 2 Hà Nam nghỉ qua đêm, số còn lại trở về Hà Nội. 4 trong số 8 người nghỉ lại đã ở cùng phòng với nhau, gồm N.T.H (sinh 1985 – quê Thái Bình), L.T.H (sinh 1976 – quê Hà Nội), H.T.B (sinh 1963 – quê Bắc Cạn), Đ.T.L (sinh 1964 – quê Hà Nội). 

Khu vực các bệnh nhân covid-19 điều trị và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam

Nhận được thông báo kết quả sàng lọc bước đầu của Bệnh viện Bạch Mai trong đêm 27/3, Sở Y tế Hà Nam đã ngay lập tức đưa 8 trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam về Bệnh viện Đa khoa Hà Nam điều tra, theo dõi, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Hiện tại, hai trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, sức khỏe ổn định.

 

Giang Nam