Hiện trường vụ cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh) đã điều động 4 xe cứu hỏa đến dập lửa. Song do trời nắng khô, phế liệu chủ yếu là nhựa nên lửa lan nhanh, làm cho toàn bộ nhà xưởng rộng khoảng 100 m2 đã bị thiêu rụi hoàn toàn; các đống phế liệu khu vực bên ngoài cũng bị cháy.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy dập lửa.

Khi đám cháy xuất hiện, lực lượng công an phường Châu Sơn đã chỉ đạo lực lượng tại chỗ phong tỏa các lối rẽ, khu vực ngã ba, ngã tư không cho người dân ra vào khu vực cháy đề phòng xảy ra nguy hiểm và hướng dẫn xe cứu hỏa đến hiện trường chữa cháy. Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau lửa cháy được dập tắt hoàn toàn.

Toàn bộ nhà xưởng bị thiêu rụi.

Xưởng thu mua phế liệu của bà Trần Thị Hải Yến, được xây dựng trên khu đất đã có thông báo quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp Châu Sơn. Khi xảy ra cháy bà Yến không có mặt tại hiện trường.

Theo ông Phạm Văn Hoàn, Trưởng Công an phường Châu Sơn: Ban đầu lửa cháy tại khu vực bên ngoài nhà xưởng- nơi có nhiều  phế liệu (chủ yếu là bao tải dứa) được tập kết. Do phế liệu là tải dứa và nilon lên lửa lan nhanh vào khu nhà xưởng.

Thanh Bình