UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn VSip

Chiều 18/2, UBND tỉnh tổ chức hội nghị làm việc với Tập đoàn VSip. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan, Ban Quản lý Khu Đại học Nam Cao; Ban Quản lý các KCN tỉnh; đại diện Tập đoàn VSip ở các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng và Bắc Ninh.

UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn VSip
Các đại biểu dự hội nghị.

Tỉnh Hà Nam được Thủ tướng cho phép thành lập Khu Công nghệ cao có diện tích 663 ha tại huyện Lý Nhân. Đây cũng là Khu Công nghệ cao thứ 5 trên địa bàn toàn quốc. Khu Công nghệ cao tỉnh Hà Nam có có vị trí địa lý thuận lợi, kết nối với các sân bay quốc tế. Từ Khu Công nghệ cao đến thành phố Phủ Lý khoảng 18 km; tỉnh đã đầu tư đường giao thông thuận tiện từ Khu Công nghệ cao, kết nối với đường nối 2 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình. Hà Nam cũng có 2 bệnh viện trung ương là Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức được đầu tư xây dựng và hướng tới có bệnh viện quốc tế đầu tư vào tỉnh... Với điều kiện thuận lợi, tỉnh Hà Nam mong muốn Tập đoàn VSip nghiên cứu đầu tư, quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư của tỉnh tới các nhà đầu tư Singapore và các nhà đầu tư trên thế giới. Tỉnh Hà Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư vào tỉnh.

UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn VSip
Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Vsip các tỉnh cam kết sẽ phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục theo quy định  để triển khai thực hiện các bước quy hoạch dự án. Được biết, các nhà đầu tư Vsip quan tâm phát triển năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo.

UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn VSip
Đại diện VSip phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy nhấn mạnh: Các ngành và địa phương phối hợp với Vsip tổ chức lập quy hoạch phân khu; giao Sở Xây dựng làm đầu mối phối hơp với Vsip thực hiện quy hoạch Khu Công nghệ cao. Trên cơ sở đó, các ngành, địa phương và doanh nghiệp tập trung thảo luận làm rõ các chính sách, đặc biệt là chính sách ưu đãi để báo cáo Chính phủ xem xét. Về phía tỉnh Hà Nam, sẽ phát triển mạng lưới giao thông kết nối với Khu Công nghệ cao để đi lại cho thuận lợi; đồng thời, quy hoạch một khu nhà ở xã hội gần Khu Công nghệ cao để giải quyết chỗ ở cho công nhân. Tỉnh cũng tạo điều kiện cho nhà đầu quy hoạch xây dựng Nhà máy nước sạch ở sông Hồng, cảng trên sông Hồng; phấn đấu đầu tháng 7/2025, phê duyệt được quy hoạch. Mục tiêu của tỉnh sẽ phấn đấu cuối năm 2025 khởi công được dự án này.

Trần Thoan

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy