UBND tỉnh triển khai kế hoạch tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng 16/10, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/TB ngày 30/8/2019 của Tiểu ban tuyên truyền Đại hội lần thứ XX của Tỉnh ủy về triển khai nhiệm vụ của Tiểu ban tuyên truyền Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, UBND tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 2765 ngày 18/9/2019 thực hiện công tác tuyên truyền Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, công tác tuyên truyền sẽ được thực hiện liên tục trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. 

Các cơ quan tuyên truyền của tỉnh tập trung tuyên truyền về lịch sử Đảng bộ tỉnh qua các nhiệm kỳ, nêu bật thành tựu KT-XH; quốc phòng an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị giai đoạn 2015-2020; những bài học kinh nghiệm, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong thời gian tới. Đồng thời, tuyên truyền công tác chuẩn bị và kết quả đại hội đảng bộ các cấp; công tác chuẩn bị, chương trình và diễn biến Đại hội; tình cảm, nguyện vọng của đảng viên và nhân dân đối với Đại hội; những nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020-2025…

Kế hoạch của UBND tỉnh cũng phân công rõ trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành có liên quan trong việc tuyên truyền phục vụ Đại hội. Hoạt động tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng. Trong đó, tập trung tổ chức thực hiện các hoạt động cụ thể như: xuất bản các ấn phẩm, mở các chuyên trang, chuyên mục chào mừng Đại hội; triển lãm chuyên đề 90 năm thành lập Đảng; phát động và trao giải cuộc thi viết tìm hiểu lịch sử văn hóa Hà Nam hướng tới kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh; dàn dựng, biểu diễn các chương trình nghệ thuật chào mừng; dựng các cụm băng zôn, khẩu hiệu, biểu ngữ, cờ hoa trên các tuyến đường, tuyến phố; phối hợp tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thế lực của địch; xây dựng kế hoạch phát thanh, truyền hình trực tiếp phiên khai mạc, bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; viết các tin, bài phản ánh hoạt động chào mừng Đại hội và tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; hình thành các cụm pano, băng- zôn, khẩu hiểu chào mừng; tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ...

Trên cơ sở đồng tình, nhất trí với kế hoạch của UBND tỉnh, các đại biểu dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến bổ sung thêm một số nội dung phù hợp với tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị, địa phương và đề xuất các giải pháp để các hoạt động tuyên truyền diễn ra liên tục, thống nhất và đạt hiệu quả cao.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội cần được chuẩn bị và làm tốt. Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, các cơ quan, ban, ngành có liên quan bám sát các kế hoạch, hướng dẫn triển khai công tác tuyên truyền của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chủ động xây dựng kế hoạch và phương án tuyên truyền cụ thể theo đúng chức năng, nhiệm vụ của mình. 

Tăng cường sự phối hợp, triển khai tốt các nội dung, hình thức, cách thức tuyên truyền đảm bảo tính toàn diện các lĩnh vực xã hội và trên các mặt công tác; tập trung tuyên truyền các phong trào thi đua của các ngành, các địa phương…Quá trình triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, đề nghị các cơ quan, ban, ngành thường xuyên có báo cáo với UBND tỉnh để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Thanh Hà

Thanh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.