Tưng bừng không khí chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

Bằng tâm thế phấn khởi cùng những việc làm thiết thực, cụ thể, ý nghĩa, cán bộ, đảng viên, nhân dân đang hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh, gửi trọn niềm tin tưởng, sự kỳ vọng vào một kỳ đại hội của tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới và phát triển”, mở ra một giai đoạn phát triển mới của quê hương Hà Nam giàu truyền thống văn hóa và cách mạng. 

Tưng bừng không khí chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

Trong tiết trời thu tháng 9, càng gần đến ngày khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, không khí tin tưởng, phấn khởi và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, nhân dân hướng về sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh như càng thể hiện sôi động hơn, rõ nét hơn.

Tưng bừng không khí chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh
Thị xã Duy Tiên trang hoàng cờ hoa chào mừng Đại hội. Ảnh: Thế Trang

Có mặt tại phường Châu Giang (thị xã Duy Tiên), chúng tôi đã kịp ghi lại cảm nhận của cán bộ, đảng viên, nhân dân đang hào hứng với tâm thế chuyển đổi mô hình hoạt động từ đơn vị hành chính xã lên phường. Thêm vào đó, sự kiện khởi công dự án hạ tầng Cụm Công nghiệp Châu Giang; động thổ dự án Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hồng Đức vừa diễn ra trên địa bàn phường ngay trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX càng nhân lên không khí tin tưởng, phấn khởi từ mỗi tổ phố, cụm dân cư.

Đồng chí Lê Tuấn Thanh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Châu Giang; đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX tự hào cho biết: Từ khi chuyển thành đơn vị hành chính phường, cán bộ, đảng viên, nhân dân rất phấn khởi với mục tiêu phát triển đô thị chung của tỉnh, thị xã Duy Tiên và của địa phương. Trước khi tổ chức Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025, Châu Giang đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Bước vào nhiệm kỳ mới, đảng bộ, chính quyền, nhân dân Châu Giang tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thiện hạ tầng kinh tế - xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh đáp ứng các tiêu chí về phát triển đô thị. Sự kiện khởi động dự án xây dựng hạ tầng Cụm Công nghiệp và Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô trên địa bàn phường không chỉ là động lực thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế, lao động của địa phương mà còn là tín hiệu vui, mở ra cơ hội có thêm nhiều việc làm, tăng thêm thu nhập cho người dân. Hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng Lao động, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Châu Giang rất phấn khởi, tin tưởng về sự phát triển bền vững của quê hương.

Rời phường Châu Giang, đi theo tuyến quốc lộ 38A rộng mở chúng tôi về thị trấn Ba Sao-một trong những điểm nhấn về phát triển kinh tế du lịch, dịch vụ của tỉnh. Trong câu chuyện vui với khách trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh, đồng chí Nguyễn Trung Văn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Ba Sao phấn khởi tỏ bày: Rất đáng mừng là nhờ vai trò định hướng, tuyên truyền, vận động tích cực, sâu sát của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, ban, ngành, đoàn thể các cấp nên chỉ qua một thời gian ngắn triển khai, nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân về nhiệm vụ trọng tâm (cũng đồng thời là mũi nhọn đột phá quan trọng) của thị trấn về phát triển dịch vụ, du lịch, phát triển nông sản hàng hóa giá trị cao… đã có chuyển biến rõ rệt. Minh chứng cho điều này là các dịch vụ phục vụ ăn uống, lưu trú, các khu trang trại trồng cây ăn quả kết hợp nghỉ dưỡng… mọc lên ngày càng nhiều nơi vùng đất đã từng một thời bị coi là xóm núi xa xôi, heo hút này.

Dọc trục quốc lộ 21A qua khu trung tâm hành chính và các công trình phúc lợi công cộng của thị trấn, đặc biệt là những cụm dân cư gần khu vực Chùa Tam Chúc, sân Golf Kim Bảng rợp màu cờ Đảng, cờ Tổ quốc cùng biểu ngữ chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Trên hệ thống truyền thanh cơ sở liên tục phát những thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020; định hướng và những khâu đột phá, nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020 - 2025… làm cho không khí hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh nơi “thị trấn du lịch” này như càng thêm sôi động.

Tưng bừng không khí chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh
Rực rỡ cờ hoa trên Quốc lộ 1A. Ảnh: Trương Dũng

Mang theo tâm trạng phấn khởi từ vùng đất Ba Sao, chúng tôi về vùng quê giàu truyền thống cách mạng Bồ Đề (Bình Lục) và thật ấn tượng khi chứng kiến những hoạt động thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh được đồng thời lồng ghép với công tác chuẩn bị kỷ niệm 90 năm “Sự kiện Tiếng trống Bồ Đề” (1930 - 2020). Ở hầu khắp các sân thể thao tại khu trung tâm xã và 5/5 thôn trong xã đang diễn ra sôi nổi những trận đấu tập chuẩn bị cho giải thể thao chào mừng các sự kiện trên. Trong câu chuyện với Bí thư Đảng ủy xã Bồ Đề Lê Quý Ba, chúng tôi được biết trong nỗ lực nâng cao hơn nữa các tiêu chí nông thôn mới bền vững, cấp ủy, chính quyền xã xác định sẽ còn phải vượt qua không ít khó khăn, trở ngại, nhưng với truyền thống của quê hương cách mạng, với quyết tâm chính trị và nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể đã được thông qua tại Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhất định đảng bộ, nhân dân Bồ Đề sẽ sớm “về đích” nông thôn mới kiểu mẫu.

Góp thêm câu chuyện vui về tâm thế phấn khởi hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh, đảng viên Vũ Chí Thuận, Chi bộ thôn Tam Tứ, Đảng bộ xã Liêm Cần (Thanh Liêm) hào hứng chia sẻ: “Chứng kiến sự đổi thay vượt bậc  của quê hương Liêm Cần cũng như của nhiều địa phương khác trong tỉnh, chúng tôi rất vui. Đời sống nhân dân từ phố thị đến vùng nông thôn đều có sự cải thiện rõ rệt. Có được thành quả đáng mừng đó là nỗ lực chung của cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong tỉnh. Với Liêm Cần, sau khi sớm hoàn thành “về đích” xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ xã còn được cấp ủy cấp trên tin tưởng, lựa chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở của huyện Thanh Liêm. Đây là niềm vui, vinh dự và cũng là trách nhiệm, động lực để cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã tự tin, phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà”.

Tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Liêm Cần, đồng chí Phạm Văn Độ, Chủ tịch UBND xã, đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, phấn khởi cho biết: Qua nghiên cứu dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiều cán bộ, đảng viên, nhân dân Liêm Cần rất kỳ vọng và tin tưởng: với những kết quả quan trọng đạt được trong nhiệm kỳ qua cùng nỗ lực, quyết tâm cao của đảng bộ, chính quyền, nhân dân toàn tỉnh, mục tiêu phấn đấu đưa Hà Nam trở thành tỉnh khá của vùng Đồng bằng sông Hồng trong nhiệm kỳ mới chắc chắn sẽ sớm được hiện thực hóa.

Tại thành phố Phủ Lý, không khí hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh càng hiển hiện rõ nét thông qua hệ thống cổ động trực quan và các công trình chào mừng. Được biết, định hướng và quyết tâm xây dựng trung tâm tỉnh lỵ trở thành đô thị loại I vừa được cấp ủy, chính quyền, nhân dân thành phố Phủ Lý biểu thị trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025. Những ngày tháng 9 này, định hướng cùng quyết tâm chính trị đó đã được cấp ủy, chính quyền, nhân dân thành phố thể hiện sinh động bằng hàng loạt các công trình chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Các dự án chỉnh trang đô thị đã và đang được gấp rút đẩy nhanh tiến độ, tạo nên diện mạo mới văn minh, hiện đại. Trước ngày khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh, hầu hết những tuyến đường chính từ trung tâm thành phố tỏa đến các nút giao thông trọng điểm và các xã ngoại thành đều thông thoáng và rực rỡ màu cờ, hoa, biểu ngữ chào mừng hòa cùng âm hưởng những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, những tin tức nổi bật phản ánh hoạt động chào mừng trên hệ thống truyền thanh cơ sở như càng làm đậm thêm tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân hướng về đại hội, hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh Hà Nam.

Tưng bừng không khí chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh
Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX (khu vực sân Nhà văn hóa trung tâm tỉnh). Ảnh: Đỗ Hồng

Tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, trước ngày khai mạc đại hội, triển lãm hình ảnh phản ánh kết quả phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị kết hợp trưng bày một số sản phẩm tiêu biểu về một số lĩnh vực của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố cũng đã được hoàn tất. Cùng với hệ thống cổ động trực quan, nhiều ngày qua, toàn thể anh chị em nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, họa sĩ của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh cũng đã nỗ lực, miệt mài trên sàn tập, cố gắng hoàn thành chương trình nghệ thuật chào mừng đại hội với chất lượng nghệ thuật cao nhất.

Bằng tâm thế phấn khởi cùng những việc làm thiết thực, cụ thể, ý nghĩa, cán bộ, đảng viên, nhân dân đang hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh, gửi trọn niềm tin tưởng, sự kỳ vọng vào một kỳ đại hội của tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới và phát triển”, mở ra một giai đoạn phát triển mới của quê hương Hà Nam giàu truyền thống văn hóa và cách mạng. 

Nhóm PV XĐ-NC

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

giá gas hôm nay giá heo hơi hôm nay

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.