Giáo viên theo hợp đồng trả lương đứng lớp 9 tháng, BHXH đóng như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Em tôi là giáo viên hợp đồng và theo nội dung thì được trả lương đứng lớp 9 tháng trên một năm học. Vậy việc đóng BHXH đối với 3 tháng hè của em tôi như thế nào?

Ảnh minh họa

Điểm a Khoản 1 Điều 2 Luật BHXH quy định người lao động (NLĐ) là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, bao gồm: “Người làm việc theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn, HĐLĐ xác định thời hạn, HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả HĐLĐ được ký kết giữa người sử dụng lao động (SDLĐ) với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động”.

Điều 85 và Điều 86 Luật BHXH quy định về mức đóng và phương thức đóng của NLĐ, người SDLĐ là đóng hàng tháng trên quỹ tiền lương đóng BHXH của NLĐ.

Đối chiếu các quy định nêu trên, việc đóng BHXH bắt buộc phải trên cơ sở HĐLĐ, HĐ làm việc và tiền lương hằng tháng mà NLĐ được hưởng từ người SDLĐ. Vì vậy, em bạn được tham gia BHXH bắt buộc cho 9 tháng lao động có hợp đồng và tiền lương, còn 3 tháng không hưởng lương cũng không có hợp đồng thì em bạn có thể tham gia BHXH tự nguyện để được cộng nối thời gian công tác hưởng các chế độ BHXH về hưu trí, tử tuất, một lần sau này phát sinh.

Tuy nhiên, bạn cần tham khảo thêm các quy định pháp luật về HĐLĐ, về tuyển dụng giáo viên theo hợp đồng để bảo đảm hơn nữa quyền lợi chính đáng khi tham gia giao kết hợp đồng giảng dạy của em mình.

Theo baotintuc

Quyết Thành

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.