Bạn đọc viết

Trong những năm gần đây mỗi khi mùa gặt về tình trạng nông dân đem lúa phơi trên đường, rồi đốt rơm tại ruộng diễn ra phổ biến, gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đến, các em nhỏ được quan tâm nhiều hơn, nhận được nhiều quà và những lời chúc mừng… Nhưng câu hỏi đặt ra là trẻ em cần gì nhất ở người lớn, món quà nào quý nhất đối với trẻ em?

“Mấy đời bánh đúc có xương/Mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng”.

Để bắt đầu việc xây dựng một mối quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, hãy bắt đầu bằng việc “minh bạch” với bọn trẻ về quyền và trách nhiệm của chúng trong gia đình. Đừng ra lệnh cho con, hãy yêu cầu chúng và tôn trọng nếu chúng từ chối, cảm ơn nếu chúng đồng ý.

Trong xã hội hiện nay, ở Việt Nam hay trên thế giới, song song với sự phát triển thì nhiều vấn đề bất ổn cũng phát sinh, khiến con người đau khổ, mệt mỏi, đặt ra cho mỗi quốc gia nhiều vấn đề phải giải quyết…Trong nhiều giải pháp, thực hiện những lời của Đức Phật dạy là một trong những cánh cửa rất mầu nhiệm và thiết thực.

“Biết mình muốn làm gì” là điều kiện tiên quyết cho mọi đứa trẻ trước khi bước vào đời.

"Mỗi tín ngưỡng có những nét đặc trưng riêng, nhưng tựu chung chân lý thì chỉ có một mà thôi và tất cả đều hướng về những điều lương thiện, yêu thương, bác ái. Ai đó dựa vào tín ngưỡng tôn giáo để lợi dụng lòng tin mọi người và lòng tin của con nhằm phục vụ lợi ích riêng mình, con cần tỉnh táo phán xét, con trai nhé!"

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.