Bạn đọc viết

Dù trường hợp nào, mình đúng hay sai, hãy luôn nhường nhịn nếu sự việc không quá to tát.

Hè về, nơi làng quê yên ả thanh bình, đêm đêm, trăng vẫn sáng tỏ soi rõ sân đình lát gạch rộng rãi, mát mẻ; soi rõ đường làng thân thuộc, quanh co, quanh co... Chỉ thiếu tiếng trẻ nhỏ cười vang, đồng thanh đọc những bài đồng dao gắn với những trò chơi dân gian thân thuộc một thời.

Không còn cảnh "con trâu đi trước, cái cày theo sau" nhưng mùa cấy ở vùng chiêm trũng quê tôi nông dân còn nhiều vất vả...

Quan niệm xã hội về bằng cấp không thể thay đổi một sớm, một chiều. Phần đông phụ huynh học sinh đều cho rằng để đảm bảo tương lai, thì con đường duy nhất là phải học đại học, từ đó áp đặt, tạo áp lực lớn đối với con mình - những người hiểu rõ nhất về mong muốn và lực học của bản thân.

Con người là sản phẩm của tự nhiên và mối gắn kết giữa con người với tự nhiên là một mối gắn kết không thể tách rời. Chơi trong tự nhiên, những đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, dẻo dai, khéo léo, có kỹ năng sống, đó là cách ông bà ta đã làm và có lẽ chỉ trẻ xưa mới có.

Mùa hè, mùa các bé học sinh được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nhiều năm qua, nhiều bạn nhỏ đã không được nghỉ hè vui vẻ, thoải mái do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Mùa hè, nắng rực rỡ trên những cánh đồng lúa ngả vàng bát ngát, đường làng rộn rã bước chân ngày mùa. Nông thôn đổi mới, rơm rạ ngoài đồng, đường làng ngày mùa chỉ có hoa và hoa.

Nhiều bạn chạy xe ôm công nghệ lương cao hơn sinh viên mới ra trường làm văn phòng nhưng sau nhiều năm nữa thì sao?

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.