Bạn đọc viết

'Cô nhìn thấy em ghi đáp án vào sách giáo khoa', cô nói. Tôi tái mét: 'Sao cô không nói gì ạ, sao vẫn cho em 9 điểm?'. 'Cô không muốn em và 54 thành viên còn lại của lớp lưu lại một câu chuyện buồn'.

Chợ quê giống như một bức tranh đa sắc, phản ánh chân thực nhất về đời sống của người dân quê. Người quê đi chợ không chỉ là để mua sắm mà còn là dịp để giao lưu, trò chuyện, thăm hỏi lẫn nhau. Chuyện ruộng vườn, cây trái, chuyện làng trên xóm dưới, mộc mạc và thấm đượm tình làng nghĩa xóm.

Chắc ai cũng có lần ngại ngùng khi gặp một ai đó nhìn thấy thì quen thật là quen mà cố nặn óc ra cũng không nhớ tên, trong khi họ lại gọi đúng tên, thậm chí là cả họ và chữ lót của mình! Vậy mới thấy thán phục người đàn ông mà báo chí đưa tin có biệt tài nhớ khoảng 50 ngàn người đã từng gặp.

Gia đình chính là môi trường tốt nhất giúp trẻ hình thành và phát triển nhân cách. Cần dạy trẻ biết yêu thương, chia sẻ từ những việc nhỏ nhất...

Đi học, hành trình gian nan trong cuộc đời mỗi con người. Không phải học để trở thành một ai đó, mà học để trở thành chính mình con nhé.

Sau những tháng nghỉ hè, một năm học mới sắp bắt đầu. Cùng với tiếng trống trường giục giã đầy náo nức và hy vọng, là những lo ngại về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, tiêu cực trong thi cử, bạo lực học đường...

Quà quê - đó đơn giản chỉ là vài bò gạo nếp, chục quả trứng gà ta, ít rau sạch hái trong vườn nhà, mấy quả na chín cây, vài củ khoai lang vừa dỡ… rất bình dị, gần gũi và thân thương.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.