Trại giam Nam Hà công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2021

Ngày 1/9, Trại giam Nam Hà, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước nhân dịp Quốc khánh 2-9. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, huyện Kim Bảng.

Trại giam Nam Hà công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2021
Đồng chí Bùi Văn Hoàng, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Quyết định đặc xá cho các phạm nhân.

Theo quyết định của Chủ tịch nước, trong đợt đặc xá năm nay, Trại giam Nam Hà có 32 phạm nhân đủ điều kiện được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước. Đây là những phạm nhân có nhiều tiến bộ, có ý thức cải tạo tốt, được xếp loại chấp hành án phạt tù khá, tốt theo quy định của pháp luật về thi hành án hình sự; đã chấp hành án phạt tù ít nhất là một phần hai thời gian đối với trường hợp bị phạt tù có thời hạn; đã chấp hành xong các hình phạt bổ sung, bồi thường dân sự, án phí theo quy định của pháp luật…

Quá trình chuẩn bị hồ sơ, tổ chức xét duyệt đặc xá được các đơn vị chức năng phối hợp, thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan, đúng đối tượng. Trước khi công bố quyết định đặc xá, Trại giam Nam Hà đã tổ chức cho số phạm nhân được đặc xá học tập quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân; Luật Giao thông đường bộ; một số kinh nghiệm về tái hòa nhập cộng đồng…

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Bùi Văn Hoàng, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng 32 phạm nhân có quá trình cải tạo tốt, được đặc xá đợt này. Đồng chí nhấn mạnh: Việc tổ chức đặc xá tha tù trước thời hạn không chỉ khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội, mà còn là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của phạm nhân; cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong việc giúp đỡ, giáo dục, cải tạo phạm nhân. Đồng chí cũng đề nghị các cấp, ngành, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện để những người được đặc xá sớm hòa nhập cộng đồng, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho phạm nhân khi trở về nơi cư trú. Đồng thời, đề nghị 32 phạm nhân được đặc xá lần này khi trở về địa phương chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, phấn đấu rèn luyện trở thành công dân tốt. 

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Trại giam Nam Hà đã phát động thi đua đối với phạm nhân trong toàn trại giam với các nội dung: Tích cực tu dưỡng, sửa chữa lỗi lầm, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội; chấp hành nghiêm nội quy cơ sở giam giữ; tích cực học tập, lao động, cải tạo để sớm đủ điều kiện hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước với nhiều chính sách có lợi cho phạm nhân như giảm án, đặc xá, tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Lê Mai

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.