Công an Hà Nam tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho can, phạm nhân

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng giam giữ tại Trại tạm giam, các Nhà tạm giữ, sáng 13/10, Trại tạm giam Công an tỉnh phối hợp với Bệnh xá Công an tỉnh và trung tâm y tế huyện Kim Bảng tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho các can, phạm nhân hiện đang giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Công an Hà Nam tổ chức tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID19 cho can phạm nhân
Đại tá Kiều Hữu Tuyển, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho các can, phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm chủng, Trại tạm giam Công an tỉnh đã chủ động xây dựng phương án, phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các lực lượng tham gia để triển khai thực hiện thống nhất, hiệu quả. Theo đó, trước khi tiêm chủng, các can, phạm nhân được tư vấn, kiểm tra sức khỏe theo quy trình, như: Khai báo y tế; khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng thuốc và theo dõi các phản ứng sau tiêm chủng.

Kết quả, ngay trong ngày gần 92% can, phạm nhân của Trại tạm giam Công an tỉnh đủ điều kiện đã được tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an ninh, trật tự và bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch. 

Việc thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các can, phạm nhân thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm của các cấp, các ngành và lực lượng Công an về quyền lợi, sức khỏe đối với các can phạm nhân, cũng như tạo “hàng rào vắc xin” trong phòng, chống việc lây nhiễm dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong trại tạm giam, các nhà tạm giữ./.

Lê Phượng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.