Danh mục: Đời sống

Động đất có độ lớn 5.4 tại Cao Bằng gây rung lắc tại Hà Nội

Lúc 8 giờ 18 phút sáng 25/11, nhiều người dân sống trên các tòa nhà cao tầng ở thành phố Hà Nội, tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn... cảm nhận sự rung lắc do động đất gây ra. Có người cảm nhận thấy như cốc nước trên bàn rung hay các vật dụng treo tường lắc lư trong vài giây.

 

Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết: Hồi 1 giờ 18 phút 23 giây (giờ GMT) ngày 25/11, tức 8 giờ 18 phút 23 giây (giờ Hà Nội) ngày 25/11, một trận động đất có độ lớn 5.4 xảy ra tại vị trí có tọa độ (22.852 độ vĩ Bắc, 106.618 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Đây là một vụ động đất có độ mạnh trung bình, vì vậy, người dân ở các tòa chung cư cao tầng tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc cảm nhận thấy rung lắc.

Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương cũng khuyến cáo người dân ở các địa phương nêu trên, nhất là những người ở chung cư cao tầng bình tĩnh, không hoảng sợ bởi trận động đất có độ mạnh chưa tới mức gây nguy hiểm cho người và nhà cửa. Trung tâm đang theo dõi và tìm hiểu nguyên nhân gây ra trận động đất này.

Trước đó, vào ngày 21/11, nhiều nhà cao tầng khu vực nội thành Hà Nội cũng gặp phải hiện tượng rung lắc. Bước đầu cơ quan chức năng nhận định, hiện tượng đó là do ảnh hưởng của trận động đất có độ lớn 6.1 xảy ra tại Lào. Theo Viện Vật lý địa cầu, trận động đất ở Lào diễn ra tại tỉnh Sayaboury lúc 23h50 ngày 20/11 (giờ GMT), tức 6h50 giờ địa phương ngày 21/11, với độ lớn 6.1 và độ sâu 38 km.

Theo baotintuc

 

 

Share
Tags:

Bài viết mới

Sydney thay thế Vũ Hán tổ chức vòng loại bóng đá nữ Olympic 2020

AFC quyết định chuyển các trận đấu trong khuôn khổ bảng B vòng loại thứ ba môn bóng đá nữ ..

Giao lưu thơ Xuân Canh Tý 2020

Sáng mồng 4 Tết (tức ngày 28/1/2020), tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao ..

Đường dây nóng Bộ Y tế về viêm phổi Vũ Hán

Bộ Y tế công bố số điện thoại đường dây nóng 19003228 cung cấp thông tin về bệnh viêm đường ..

Ghi nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra ..

Bị triệu tập vì phát tán tin virus corona sai sự thật

Trần Văn Tùng, 22 tuổi, đăng tin sai sự thật trên Facebook về việc có hai người Trung Quốc nghi ..

Cử tạ Việt Nam giành 7 HCV ở giải Cúp thế giới

Các đô cử Việt Nam đã có ngày thi đấu thành công với 7 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ ..