Không cấp phép cho chương trình “Chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”

Văn hóa 16:08 11/07/2019 Duy Nam
Ngày 11/7, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao (VHTT) Hà Nội cho biết: Sở VHTT Hà Nội không cấp phép cho chương trình “Chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”.

Giấy mời của Chương trình đã công bố (Ảnh: Báo Dân trí)

Ông Tô Văn Động khẳng định, Sở VHTT Hà Nội chỉ tiếp nhận giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật chương trình "Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019" do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Vĩnh Phúc cấp cho Công ty Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh.

Như vậy, Hà Nội chỉ tiếp nhận chương trình biểu diễn nghệ thuật chứ không phải cuộc thi sắc đẹp. Theo quy định của nghị định tổ chức nghệ thuật biểu diễn, cuộc thi xin giấy phép ở đâu sẽ phải tổ chức các vòng thi ở địa phương đó. Vì vậy, Hà Nội không thể tiếp nhận cho phép tổ chức Chung kết cuộc thi nếu đơn vị tổ chức xin phép Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc. Còn nếu đây là chương trình biểu diễn nghệ thuật thì việc đơn vị tổ chức thực hiện các màn thi và trao giải cho các danh hiệu là sai quy định.

Ông Tô Văn Động cho biết, vì chương trình chưa diễn ra nên, Sở VHTT Hà Nội sẽ tiếp tục theo dõi nếu phát hiện có bất kỳ sai phạm nào, Sở sẽ xử lý theo quy định.

Trước những lùm xùm về chương trình, Ban Tổ chức thừa nhận những sai sót và giải thích là do nhân viên truyền thông và bộ phận thiết kế thư mời không hiểu Luật, dẫn đến nhầm lẫn giữa chương trình biểu diễn nghệ thuật với cuộc thi sắc đẹp….

Rõ ràng đây là cách trả lời không thỏa  đáng vì trước đó đơn vị này đã gửi giấy mời in rõ tên của chương trình là Chung kết và trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019. Trong đó xuất hiện những danh xưng lạ như “Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam”, “Nữ hoàng thực phẩm Việt Nam”…. và đêm Chung kết sẽ tìm để trao giải cho “Nữ hoàng thảm đỏ”.

Với những sai sót gây dư luận không tốt trong suốt thời gian qua của đơn vị tổ chức, không thể chỉ gửi lời xin lỗi là xong. Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp mạnh, thể hiện rõ trách nhiệm, cũng là để thanh lọc môi trường biểu diễn nghệ thuật, tổ chức sự kiện sao cho thật sự trong lành.

Theo dangcongsan.vn

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nga sẵn sàng tiếp xúc Mỹ ở cấp cao nhất liên quan mọi vấn đề

Quốc tế  |  05:25 12/07/2020

Nga không thấy bất kỳ trở ngại nào trong việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ, cũng như các cuộc gặp ở mọi cấp tương ứng, bởi giữa Nga và Mỹ không thiếu những vấn đề cần bàn thảo. Điều này đã được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định ngày 10-7, tại Diễn đàn quốc tế trực tuyến về chủ đề "Nước Nga và thế giới hậu Covid-19". 

Làm gì khi con “chệch hướng” ?

Bạn đọc viết  |  05:08 12/07/2020

Các cụ ta thường nói “con cái là của để dành”, với mỗi người làm cha, làm mẹ đều mong muốn chúng trở thành người mạnh khỏe, có nhân cách, đạo đức và trí tuệ, lớn lên giúp ích cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó những đứa trẻ khi lớn lên lại “chệch hướng” phát triển, nghiện game, sa vào các tệ nạn xã hội… Vậy phải làm gì khi con “chệch hướng”?

200 đối tượng chính sách, người có công xã Tiên Sơn được khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí

Nhịp cầu nhân ái  |  05:04 12/07/2020

​Sáng 11/7, tại Trạm Y tế xã Tiên Sơn (thị xã Duy Tiên), Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Ban Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người già cô đơn và cựu thanh niên xung phong trên địa bàn xã.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

DANH MỤC