Giáo dục

Chiều ngày 4/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Phủ Lý đã tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi, Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS năm học 2023- 2024.

Sáng 4/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo, chủ trì phiên họp của Ủy ban về "đổi mới phát triển giáo dục mầm non đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Dạy tích hợp liên môn (THLM) không phải là một nội dung mới đối với các nhà trường và các cấp học. THLM nhằm hướng tới mục tiêu dạy học phát triển năng lực học sinh, tăng cường việc vận dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Tuy việc triển khai dạy THLM gắn với sự thay đổi tích cực về cơ cấu và thời lượng các môn học, giảm tải nội dung tiết học cho học sinh, nhưng khi thực hiện trong thực tế, dạy THLM còn khá nhiều khó khăn.

Sáng 1/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ phát động cuộc thi “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em” lần thứ nhất. 

Sáng 30/3, Ngày hội Tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2024 được diễn ra tại khuôn viên Trường THPT chuyên Biên Hòa. Đây là sự kiện thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 1.000 học sinh THPT cùng đông đảo các bậc phụ huynh.

Sáng 27/3, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho cán bộ công đoàn chuyên trách trong hệ thống công đoàn tỉnh.

Sáng ngày 27/3, tại Trường THCS Thanh Tuyền, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phủ Lý tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS năm học 2023 - 2024.

Trẻ em học tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục có cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được hỗ trợ tối thiểu 160.000 đồng/trẻ /tháng.

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), sáng 26/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị gặp mặt và đối thoại với thanh niên.

Để hiện thực hóa mục tiêu thay đổi căn bản môn Giáo dục thể chất, đưa môn học này trở nên hứng thú, hấp dẫn, phù hợp với từng độ tuổi học sinh, bên cạnh làm mới nội dung, chương trình rất cần có sự nhìn nhận đúng đắn hơn về vai trò, tầm quan trọng, cần sự đầu tư nhiều hơn nữa cho việc xây dựng đội ngũ giáo viên, bảo đảm cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học…

Thiết thực thi đua chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024), sáng 23/3,Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Đại học Sư phạm Hà Nội) phân hiệu Hà Nam tổ chức “Ngày hội thể thao Gia đình” năm 2024.

Ma túy là hiểm họa lớn cho toàn xã hội, gây nguy hại cho sức khỏe, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội (TTATXH). Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã có nhiều giải pháp phối hợp hành động với ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong thanh, thiếu niên (TTN), góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm, tệ nạn ma túy (TNMT).

Chiều ngày 22/3, Trường THCS xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm tổ chức hội thi “Vẽ tranh và trưng bày sản phẩm tái chế về chủ đề bảo vệ môi trường". Hội thi là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực trong thực hiện mô hình “Trường học với công tác bảo vệ môi trường” hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y tế Cộng đồng và MTTQ huyện hỗ trợ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ngày 22/3 đã công bố 15 đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Những năm qua, hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học kỹ thuật – công nghệ (KHKT-CN) trong quản lý, dạy và học trong ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Hà Nam có bước phát triển mạnh mẽ, tạo chuyển biến tích cực. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Theo dự kiến, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ được tổ chức vào khoảng cuối tháng 6. Như vậy, thời gian dành cho học sinh lớp 12 hiện không còn nhiều nên các nhà trường đang tích cực thực hiện kế hoạch ôn tập cũng như tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh… giúp học sinh lớp 12 có đủ thông tin về ngành nghề và có sự lựa chọn tổ hợp môn thi, khối thi, trường một cách phù hợp nhất với năng lực, nhu cầu cá nhân và điều kiện gia đình.

Sáng 19/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực chủ trì cuộc họp lấy ý kiến về dự thảo “Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn đến 2030, tầm nhìn đến 2045” (Chiến lược). 

Luyện tập, biểu diễn văn nghệ là một trong những phong trào có vai trò quan trọng trong hoạt động của các cấp học và các nhà trường nhằm tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh; góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức và hình thành nhân cách cho học sinh theo phương châm giáo dục toàn diện.

Lễ hội Xuân hồng năm 2024 là sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu cứu người, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Lễ hội diễn ra từ ngày 8/12/2023 đến 17/3/2024.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT 2024, thời gian tuyển sinh đại học, cũng theo các mốc thời gian tương ứng.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy