Trong tỉnh

Chiều 10/8, Ban Tổ chức Giải thể thao chào mừng 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 – 2023) Khối thi đua các Ban Đảng và cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy tổ chức hội nghị họp bàn chương trình tổ chức giải. Đồng chí Đặng Đình Thoảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Khối thi đua chủ trì hội nghị.

Tối 7/8, tại Sân vận động tỉnh Hà Nam đã diễn ra lễ khai mạc chương trình giao lưu bóng đá nữ giữa đội INAC Kobe Leonessa và Đội U16 Câu lạc bộ (CLB) Hanshin United Ladies của thành phố Kobe và tỉnh Hyogo, Nhật Bản với các đội bóng thuộc CLB Phong Phú Hà Nam.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, UBND thị xã Duy Tiên vừa tổ chức khai mạc giải thể hình Fitness mở rộng năm 2023.

Giải Võ cổ truyền tỉnh Hà Nam mở rộng năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 20/8 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Nam.

Theo chương trình giao lưu bóng đá nữ giữa Đội INAC Kobe Leonessa và Đội U16 Câu lạc bộ (CLB) Hanshin United Ladies của thành phố Kobe và tỉnh Hyogo (Nhật Bản) với các đội bóng thuộc CLB Phong Phú Hà Nam (PPHN), thời gian tham quan và du đấu của các đội bóng Nhật Bản sẽ diễn ra từ ngày 5 – 10/8/2023.

Giải Cầu lông Thanh, thiếu nhi lần thứ I, năm 2023 do Liên đoàn Cầu lông tỉnh phối hợp với Công ty Giáo dục và Sự kiện HT tổ chức vừa diễn ra hứa hẹn lớp vận động viên kế cận cho phong trào cầu lông quần chúng tại Hà Nam hiện nay.

Phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng của Hà Nam từ chỗ phát triển tự phát nay đã trở thành tự giác. Từ chỗ tập luyện ít môn trở nên đa dạng các loại hình và môn thể thao. Hà Nam hiện có gần 1.300 câu lạc bộ TDTT và khoảng 1.645 điểm, nhóm tập luyện TDTT. Có phong trào, có nhiều người tham gia nên nhu cầu giao lưu, giao hữu, thi đấu tăng. Và để một giải thi đấu thành công, ngoài đội ngũ huấn luyện viên, hướng dẫn viên, cộng tác viên, vận động viên (VĐV) thì không thể thiếu đội ngũ trọng tài. Họ là những người điều khiển trận thi đấu thể thao, giải quyết tranh chấp liên quan đến thể thao theo luật. Nhưng trên thực tế, công tác trọng tài ở các trận thi đấu cơ sở hay cấp tỉnh hiện nay chưa được coi trọng, công tác trọng tài yếu dẫn đến nhiều giải thể thao không khoa học, thực hiện luật thể thao còn hạn chế, quyết định của trọng tài không được coi trọng dẫn đến chất lượng chuyên môn của nhiều giải thi đấu thấp, không đạt mục tiêu như kỳ vọng.

Sáng 30/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức bế mạc Giải thể thao công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tỉnh lần thứ IV năm 2023.

Nhằm nối tiếp thành công của Tuần Văn hóa - Du lịch Hà Nam năm 2023 và Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam - Nhật Bản nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023), ngày 7/8, tỉnh Hà Nam sẽ tổ chức Chương trình giao lưu bóng đá giữa Đội tuyển Bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam với Đội Bóng đá nữ INAC Kobe Leonessa và Đội U16 Câu lạc bộ (CLB) Hanshin United Ladies của thành phố Kobe và tỉnh Hyogo, Nhật Bản.

Sáng ngày 29/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức khai mạc Giải thể thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh lần thứ IV năm 2023, chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2023), chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Để có một môi trường lành mạnh phát triển thể chất, trong dịp nghỉ hè nhiều gia đình đã cho con em theo học các lớp thể dục, thể thao. Trong số này, các lớp năng khiếu bóng đá luôn thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia luyện tập. Đây là môi trường rèn luyện thể lực hữu ích, giúp các em phát triển năng khiếu, nuôi dưỡng niềm đam mê đối với môn “thể thao vua”.

Bơi - Lặn là một trong 7 bộ môn thi đấu thành tích cao của Hà Nam. Một thời gian dài, đây là bộ môn mang lại nhiều huy chương cho Hà Nam. Điển hình trong số đó là vận động viên (VĐV) Đỗ Xuân Thiện. Năm 2014, thi đấu giải vô địch bơi lặn châu Á, Đỗ Xuân Thiện đã giành được 1 Huy chương Vàng (HCV) và 1 Huy chương Đồng (HCĐ). Cùng giải này năm 2017, Thiện giành 1 Huy chương Bạc (HCB). Năm 2018, thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao (TDTT) toàn quốc, Thiện giành 1 HCV và 1 HCB. Năm 2011, trong đội hình tuyển quốc gia thi đấu SEA Games 26 tại Indonesia, Đỗ Xuân Thiện đã giành HCĐ với cự ly sở trường lặn 400m – 1.500m vòi hơi chân vịt. Trước Đỗ Xuân Thiện, các VĐV như Nguyễn Lệ Thu, Trần Thị Mai Huệ cũng đã có những thành tích đáng nể khi góp nhiều huy chương các giải vô địch quốc gia, quốc tế cho thể thao thành tích cao Hà Nam.

Nhằm nâng cao trình độ công tác tổ chức, điều hành các giải thi đấu của lực lượng trọng tài trong toàn tỉnh, sáng 18/7, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cộng tác viên, trọng tài thể thao các môn: Quần vợt, Kéo co, Bóng bàn, Cầu lông và Bóng chuyền hơi.

Sáng 15/7, tại Trung tâm Văn hóa, thể thao công nhân lao động, khu công nghiệp Châu Sơn (TP Phủ Lý), Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức khai mạc Giải bóng chuyền hơi năm 2023 chào mừng thành công Đại hội Công đoàn ngành Y tế lần thứ VI, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2023).

Nhằm phát triển rộng khắp phong trào tập luyện môn cầu lông và tạo nhiều sân chơi cầu lông chuyên nghiệp cho lứa tuổi thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, sáng 15/7, Liên đoàn Cầu lông tỉnh đã  tổ chức khai mạc Giải Cầu lông Thanh thiếu nhi tỉnh Hà Nam năm 2023 -Cúp Hoa Đông lần thứ I.

Giải thể thao gia đình tỉnh Hà Nam được tổ chức 4 năm một lần. Giải thường tổ chức vào tháng 6 nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Mục đích của giải nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, khuyến khích việc tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) nâng cao sức khỏe của các thế hệ ông, bà, cha, mẹ, con, cháu trong mỗi gia đình trên địa bàn tỉnh. 

Cùng với các lĩnh vực khác, xã hội hóa (XHH) lĩnh vực thể dục thể thao (TDTT) là một trong những chủ trương của Đảng và Nhà nước nhằm huy động sự chung tay của toàn xã hội trong việc phát triển, mở rộng, nâng cao chất lượng các hoạt động TDTT, bao gồm cả thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng.

Thời gian qua, bên cạnh các môn thể dục thể thao như: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng rổ… nhiều em trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng chọn võ thuật để rèn luyện sức khỏe, tăng khả năng tự vệ. Do đó, phong trào học võ thuật trên địa bàn tỉnh diễn ra khá sôi nổi và thu hút đông đảo người học. Với mục đích rèn luyện, nâng cao sức khỏe, khả năng tự vệ, các bộ môn võ đang tạo nên một phong trào học võ sôi nổi.

Những năm qua, phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển khá mạnh mẽ. Qua đó, góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó cũng như nâng cao sức khỏe, tạo không khí thi đua sôi nổi trong công nhân, viên chức, lao động để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Cũng giống như các địa phương khác, sau đại dịch Covid-19, phong trào thể dục thể thao (TDTT) của huyện Kim Bảng tiếp tục được đẩy mạnh. 6 tháng đầu năm 2023, tham gia các giải TDTT do tỉnh tổ chức, huyện đã đạt được thành tích khả quan.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy