Sức khỏe

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế tổ chức chiều 10/4, Tiến sĩ Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã thông tin về tình hình sức khỏe nam bệnh nhân (37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) mắc cúm A/H9N2 đầu tiên ở nước ta; đồng thời khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang lo lắng vì "đến nay chưa có dấu hiệu, trường hợp nào lây nhiễm lây nhiễm từ người sang người".

Ngô là món ăn đường phố phổ biến, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Được biết, ngô cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết từ chất xơ, protein đến các vitamin thiết yếu.

Uống nước, ăn các loại thực phẩm như dưa hấu là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh sỏi thận.

Chanh chứa hợp chất thực vật, chất chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe gan, tuy nhiên cần uống vừa đủ 2-3 quả chanh mỗi ngày, nên hạn chế nếu mắc bệnh tiêu hóa.

Dưới đây là những loại thực phẩm nổi tiếng với đặc tính kiểm soát mức cholesterol một cách tự nhiên.

Trường hợp mắc cúm gia cầm A(H9) ở Tiền Giang vừa được ghi nhận hôm 6/9 là ca đầu tiên của Việt Nam từ trước đến nay.

Bạc hà là một loại thảo mộc có khả năng giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường do nó có chứa một số chất giúp điều hòa đường huyết. Mặc dù có lợi nhưng bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

Chế độ dinh dưỡng và khả năng tập trung học tập, kết quả thi cử có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Vậy làm thế nào để giúp sĩ tử có thể lực, trí lực tốt nhất trong mùa thi?

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, thời gian qua đã liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có một số vụ ngộ độc thực phẩm lớn làm nhiều người mắc và phải nhập viện điều trị.

Su su là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cùng một số vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, vitamin E và kali. Do đó, loại thực phẩm này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể bao gồm sức khỏe tim mạch.

Trong y học cổ truyền và các bài thuốc dân gian, rau má thường được sử dụng thường xuyên vì nó mang lại những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, có phải ai cũng dùng được rau má?

Bị đau đầu nên ăn gì hàng ngày, đâu là thực phẩm giúp giảm đau đầu hiệu quả, là băn khoăn của nhiều người.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết chưa cấp giấy phép lưu hành cho sản phẩm men gạo đỏ của hãng dược Kobayashi khiến 5 người ở Nhật Bản tử vong.

Bổ sung các loại trái cây giàu Vitamin B12 vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp giảm các triệu chứng của nồng độ acid uric cao ở nam giới, chủ yếu là vào buổi sáng.

Ăn tỏi đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn nhưng người mắc lupus cần tuyệt đối tránh.

Một số loại đồ uống chứa caffeine (chất có trong trà và cà phê) không tốt cho sức khỏe của xương. Đối với những người thích thưởng trà, liệu có nên từ bỏ thức uống này để bảo vệ xương? Dưới đây là những gì các nhà nghiên cứu nói.

Akshita Reddy, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Athreya, Bengaluru, đã chỉ những điều cần lưu ý khi uống nước đậu bắp, đặc biệt với những người bị bệnh tiểu đường.

Cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.

Sữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khỏe.

Kinh giới không chỉ là loại rau gia vị, mà còn là vị thuốc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy