kita group giới thiệukita group dự ánkita group liên hệkita group STELLA MEGA CITYkita group STELLA RESIDENCE
Tư vấn

Tư vấn

Tại Triển lãm mùa Thu Malvern thuộc vùng West Midlands (Anh), một nông dân đã mang đến trưng bày một bộ rễ Cần tây nặng gần 6kg và được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là bộ rễ cây nặng nhất thế giới.

Quả trám, một loại trái cây dân dã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Việt, không chỉ mang đến hương vị chua chát đặc trưng mà còn chứa đựng nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của quả trám đối với cơ thể không phải ai cũng biết.

Quả lựu chín có giá trị dinh dưỡng cao nhưng một số người không nên ăn, tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Cây mướp gai, hay còn được biết đến với tên gọi khác như củ móp gai, ráy gai, là một loại cây thân thảo quen thuộc trong đời sống người Việt. Không chỉ là một món ăn dân dã, mướp gai còn được xem như một “thần dược” với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Quả lê, với vẻ ngoài căng mọng, hương vị ngọt ngào và giá trị dinh dưỡng cao, không chỉ là một loại trái cây thơm ngon mà còn được xem như "viên ngọc" cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời loại quả này có thể mang lại mà không phải ai cũng biết.

Gừng là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Dù ở dạng tươi, khô hay dạng bột, việc thêm gừng vào chế độ ăn uống hàng ngày đều có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Dưới đây là 7 lý do bạn nên bổ sung gừng vào bữa ăn hàng ngày.

Gấc, với màu đỏ rực rỡ và hương vị đặc trưng, không chỉ là nguyên liệu nấu ăn truyền thống trong văn hóa Việt Nam mà còn là một "thần dược" tự nhiên mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng bất ngờ của gấc mà không phải ai cũng biết.

Rau ngót chứa lượng đạm thực vật lớn có thể thay thế cho đạm động vật nhưng một số người cần hạn chế ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Cây trường sinh thảo được nhiều người Việt ưa chuộng trồng làm cảnh. Tuy nhiên ít ai biết rằng, đây lại là một cây thuốc quý đã được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền cũng như y học hiện đại nhờ những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Xương rồng lê gai, loài cây gai góc thường thấy ở vùng đất khô cằn, lại ẩn chứa trong mình những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc mà không phải ai cũng biết.

Cây lá gai, hay còn gọi là trữ ma, tầm ma, là một loại cây quen thuộc với người Việt. Không chỉ được sử dụng để làm bánh, cây lá gai còn được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh đa dạng nhờ vào các hoạt chất có trong rễ, lá và hạt.

Táo đỏ từ lâu đã được xem là một loại "thần dược" với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,...Tuy nhiên, một số đối tượng cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Củ sâm đất, còn được gọi là khoai sâm hay hoàng sin cô, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với hương vị ngọt mát, dễ ăn và khả năng chế biến đa dạng, củ sâm đất đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam.

Cam thảo, một loại thảo dược quen thuộc trong y học cổ truyền, không chỉ mang đến hương vị ngọt ngào đặc trưng mà còn ẩn chứa nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà cam thảo mang lại không phải ai cũng biết.

Hạt sen, hay còn được mệnh danh là "ngọc trời ban", không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là một nguồn dinh dưỡng quý giá mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do vì sao bạn tuyệt đối không nên bỏ qua loại hạt này.

Việc ngâm hạt với nước không chỉ giúp tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng mà còn loại bỏ các chất ức chế enzyme và độc tố có hại cho sức khỏe. Dưới đây à 5 loại hạt quen thuộc bạn nên ngâm với nước trước khi sử dụng.

Loại quả này không chỉ có hình dáng độc đáo và vị chua đặc trưng mà còn chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá, cực tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của loại quả chua nhất Việt Nam này.

Trong chuối sống chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do để bạn cân nhắc thêm chuối sống vào bữa ăn của mình.

Rau dền, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với khả năng bổ máu tuyệt vời nhờ hàm lượng sắt dồi dào. Tuy nhiên, có những nhóm người cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng loại rau này, nếu không muốn "gậy ông đập lưng ông".

Ớt chuông, với màu sắc rực rỡ và hương vị đa dạng, không chỉ làm đẹp cho bữa ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên thêm ớt chuông vào thực đơn hàng ngày.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy