Umami - vị thứ năm trong ẩm thực hiện đại
20/07/2018
Ngoài 4 vị chính (ngọt, chua, mặn, đắng), trong ẩm thực, umami như một vị đặc trưng tạo nên cảm giác thỏa mãn và hài hòa ở các món ăn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về thành viên thứ năm trong “gia đình vị” này.
Tại sao bà bầu chóng mặt khi mang thai?
07:05 18/07/2018
Vợ tôi 31 tuổi, mang thai lần đầu đang ở tuần thứ chín. Cô ấy hay bị chóng mặt, mệt mỏi, cảm giác giống tụt huyết áp.
3 dấu hiệu của rối loạn mỡ máu
07:00 17/07/2018
Rối loạn mỡ máu là bệnh giết người âm thầm và từ từ, sau đó gây ra những cái chết đột ngột mà không biết nếu chúng ta không thường xuyên kiểm tra cholesterol máu.
Dùng máy lạnh sai cách dễ khiến trẻ nhỏ nhiễm bệnh
06:52 16/07/2018
Trẻ dễ bị viêm họng, viêm đường hô hấp, thậm chí tổn thương xương khớp, phát ban khi thường xuyên trong phòng để điều hòa quá thấp.
Hy vọng mới cho các chị em phải điều trị u xơ tuyến vú
06:15 14/07/2018
Phương pháp mới này giúp bệnh nhân hầu như không đau khi tiến hành loại bỏ u vú, sẹo nhỏ và mô vú lành được bảo tồn tối đa.
Hàm lượng caffeine trong trà xanh cao hơn trong cà phê?
06:32 13/07/2018
Thực chất hàm lượng caffeine có trong trà xanh cao hơn hàm lượng caffeine cà phê. Tuy nhiên trong trà xanh lại có chứa chất ức chế khiến người sử dụng cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi uống.
Bệnh bướu cổ đơn thuần có nguy hiểm không?
07:20 11/07/2018
Bướu cổ đơn thuần có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều người băn khoăn bởi khi mắc phải bệnh bướu cổ sẽ gặp nhiều phiền phức trong sinh hoạt.
Tại sao phun xăm thẩm mỹ có thể gây chết người?
07:09 10/07/2018
Bệnh nhân có thể bị ngộ độc hoặc dị ứng với thuốc tê, thuốc chống sưng, thuốc giảm đau, gây sốc phản vệ, thậm chí dẫn đến tử vong.
Thử nghiệm thành công giai đoạn đầu vacxin mới phòng HIV
06:28 09/07/2018
Các nhà khoa học thông báo, một loại vacxin mới phòng HIV đã cho kết quả ban đầu rất khả quan.
Bảo quản cơm đúng cách mùa nóng
06:33 08/07/2018
Nấu cơm 1 lần và chia hộp cả tuần, làm nóng khi muốn ăn là thói quen của nhiều người bận rộn. Theo chuyên gia dinh dưỡng Fiona Hunter, thói quen này tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu bảo quản không đúng cách.
Tìm kiếm theo ngày
Tin nổi bật
  • Tin đọc nhiều