Sự kiện - Bình luận

Mặc dù, đã hơn chục ngày trôi qua nhưng câu chuyện về anh Phạm Hồng Quảng, 38 tuổi, quê Thái Bình, là tài xế xe Grabbike và người khách đi cùng là anh Nguyễn Quốc An, 44 tuổi, quê Thanh Hóa đã trả lại túi tiền nhặt được cho người đánh rơi ở phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương vẫn đang là đề tài nóng thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Những ngày đầu năm mới 2021 này, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Nam rất phấn khởi khi đón tin vui được Chính phủ công nhận “Tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới” (NTM). Đây không chỉ là tin vui mà còn là dấu mốc đáng nhớ, là sự khích lệ, động viên để Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh ta thêm vững vàng, tự tin hướng đến những mục tiêu phấn đấu tiếp theo, những mục tiêu không có điểm dừng trong lộ trình lâu dài, bền bỉ về xây dựng NTM.

Mới đây, hàng chục hộ dân các thôn Thượng Đại Vượng, Trung Hạ Đại Vượng (Thanh Nguyên, Thanh Liêm) đồng loạt tự nguyện dỡ bỏ cổng nhà, tường rào, công trình phụ, chặt hạ cây lưu niên… hiến hàng trăm mét vuông đất để nắn thẳng, mở rộng đường quê (từ 5m thành 7m). Điều này thể hiện sự đồng thuận, tin tưởng, ủng hộ của người dân với cấp ủy, chính quyền trong nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. 

Mấy ngày qua, thông tin về nữ sinh N.T.N.Y (học sinh lớp 10A4, Trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang) được cho là tự tử trong nhà vệ sinh tại trường học đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. 

Xin được dùng những mỹ từ ấy để trân trọng nói về những người tốt, những suy nghĩ, việc làm cao đẹp, nhân văn giữa cuộc sống đời thường vừa được tôn vinh trong Lễ tuyên dương 400 gương sáng lặng thầm vì cộng đồng.

Điều đáng nói, rất nhiều vụ bạo lực trẻ em lại xảy ra ngay chính trong ngôi nhà, nơi được coi là mái ấm gia đình và kẻ thủ ác không phải ai xa lạ mà chính là những người cha, người mẹ. 

Những ngày vừa qua, khi đồng bào miền Trung bị “bão chồng bão, lũ chồng lũ” tàn phá, đã dấy lên những sáng kiến, việc làm sâu nặng nghĩa tình của đồng bào cả nước mong chung tay đùm bọc “khúc ruột miền Trung” trong cơn hoạn nạn. Những sáng kiến, tấm lòng, việc làm sâu nặng nghĩa tình ấy chính là biểu tượng sinh động, giàu sức thuyết phục của lòng yêu nước, yêu đồng bào, của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc - Tài sản vô giá của người Việt Nam.

Vụ việc cô gái tên là T.T.H - sinh viên năm thứ nhất của Học viện Ngân hàng, thường trú tại xã Nguyễn Trãi (Thường Tín - Hà Nội) bị sát hại thêm một lần khiến cho dư luận thực sự hoang mang và lo lắng. Những kẻ phạm tội manh động gây ra tội ác dã man và để lại nỗi đau to lớn cho gia đình và xã hội. 

Đó là câu chuyện về em học sinh Ngô Minh Hiếu (Trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) 10 năm liền kiên trì tình nguyện cõng người bạn  Nguyễn Tất Minh không may bị dị tật bẩm sinh đôi chân đến trường. 

Hình ảnh về một người phụ nữ xúi con trẻ trộm tiền của người bán hàng ở vỉa hè ở Đường Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3 (thành phố Hồ Chí Minh) phát tán trên mạng xã hội những ngày qua đã khiến cộng đồng bức xúc. Được biết, hiện Công an Quận 3 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã phối hợp cùng Công an phường 14 trích xuất camera an ninh ở điểm bán tạp hoá vỉa hè và đang vào cuộc, truy bắt người phụ nữ xúi con trộm tiền.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX đặt ra mục tiêu: “Xây dựng tỉnh Hà Nam giàu đẹp, văn minh, phấn đấu đạt mức phát triển khá của vùng Đồng bằng Bắc Bộ”; “Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP)- giá so sánh 2010- tăng bình quân từ 10% trở lên”; “Đến năm 2025, GRDP bình quân đầu người đạt 117 triệu đồng/người/năm”, đặc biệt là mục tiêu phấn đấu xây dựng “tỉnh Hà Nam trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035”…

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, sách giáo khoa (SGK) lớp 1 có sự thay đổi. Theo qui định của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) sẽ có 8 đầu sách bắt buộc. Giá các bộ sách được nhà xuất bản thông báo dưới 200.000 đồng.

Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công không chỉ ôn lại truyền thống hào hùng của lịch sử dân tộc, mốc son chói lọi của cách mạng Việt Nam, mà đây còn là dịp nhắc nhớ về bài học lòng dân, về bồi đắp và huy động sức mạnh lòng dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Ngày 4/8, Thủ tướng Chính phủ đã gửi thư khen, động viên cán bộ, thầy thuốc, nhân viên ngành y tế đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Đây thực sự là một nguồn động viên cổ vũ lớn đối với những “chiến sĩ áo trắng” những người đang đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách trên tuyến đầu chống dịch.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy