Nhịp cầu nhân ái

Trong guồng quay của cuộc sống, đâu đó vẫn có những cô bé, cậu bé còn đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã phải chập chững mưu sinh, thay mẹ, thay cha gánh vác việc nhà, dang dở ước mơ đến trường. Cảm thông trước những mảnh đời éo le, đã có nhiều nhà hảo tâm, hội thiện nguyện đứng ra quyên góp, hỗ trợ nhằm chia sẻ khó khăn, giúp các em yên tâm tới trường. Hơn tất cả, không đơn thuần là hỗ trợ vật chất, bù đắp một phần thiếu thốn, mà trên hết là lan tỏa giá trị sống đẹp, lòng nhân ái của mỗi cá nhân, nhằm chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo hiếu học.

Hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương " do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã tích cực triển khai chương trình, bước đầu đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Được sự ủy quyền của Thủ trưởng Tổng cục Hậu cần, Ban CHQS huyện Lý Nhân vừa tổ chức công bố quyết định và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam, tuần từ ngày 4-11/4, trên địa bàn tỉnh có thêm 4 tập thể và cá nhân ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất với số tiền 26,5 triệu đồng, qua đó nâng tổng số tiền ủng hộ lên 150,8 triệu đồng tính từ ngày phát động đến nay.

Đến ngày 4/4/2023, trên địa bàn tỉnh có 8 tập thể và các cá nhân ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất năm 2023 với tổng số tiền là 124.300.000 đồng.

Chiều 4/4, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh Hà Nam tổ chức chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

Sáng 31/3, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân” cho Thiếu tá Đào Thị Thanh - Đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh.

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên cùng các tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ xây dựng nhiều “Mái ấm tình thương”. Từ đó, đã giúp nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Thiết thực kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3) và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), Đoàn Thanh niên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh đã thăm và tặng quà cho cháu Chu Quỳnh Anh (5 tháng tuổi)

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội phụ nữ (HPN) Bộ Công an phát động, ngày 22/3, HPN Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Nhóm thiện nguyện Hoa Sen tổ chức thăm, tặng quà và nhận đỡ đầu 2 cháu bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Lý Nhân.

Sáng 17/3, Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Phan Thị Ngà, trú tại thôn Đồng Tân, xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, là công nhân lao động Công ty TNHH JY Plasteel Vina, KCN Châu Sơn, TP Phủ Lý.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp huyện Kim Bảng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, chăm lo, giúp đỡ người nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Ngày 25/2/2023, Đoàn cán bộ, y, bác sỹ bệnh viện 19-8, Bộ Công an tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng là người có công, hộ nghèo trên địa bàn xã Nhân Bình, huyện Lý Nhân.

Hội Liên hiệp Phụ nữ ( LHPN) huyện Lý Nhân vừa phối hợp với Phòng khám Đa khoa Hùng Vương, thôn 2 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ tổ chức hoạt động truyền thông, khám bệnh miễn phí cho trên 2 nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các ban, bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân và toàn thể cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các cấp, chung tay ủng hộ, giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả thảm họa động đất.

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027, vừa qua, Bệnh Viện Mắt Hà Nội - Hà Nam đã phối hợp với  Hội CCB các cấp trong tỉnh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 3 nghìn hội viên CCB trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhằm hỗ trợ những gia đình khó khăn, không có điều kiện xây nhà ở kiên cố, những năm qua, hội chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh đã tích cực vận động, kêu gọi nguồn lực từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay, góp sức xây, sửa chữa nhà, góp phần giúp hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở “an cư lạc nghiệp”, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Từ năm 2023, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam chính thức đổi tên phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được phát động từ năm 1999 thành phong trào “Tết nhân ái” với nhiều hoạt động đa dạng và mở rộng đối tượng thụ hưởng để những người kém may mắn thêm đủ đầy, trọn vẹn khi Tết đến xuân về. Phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo, từ cuối tháng 11/2022, các cấp hội CTĐ trong tỉnh đã tích cực kêu gọi, vận động nguồn lực để góp phần mang đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương một cái Tết ấm áp, sum vầy.

Thực hiện phong trào “Tết nhân ái” Quý Mão 2023, trong 3 ngày (14-16/1), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Chùa Hòa Lạc, TP Phủ Lý tổ chức chương trình gói bánh chưng để tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Đây là một điểm nhấn đáng chú ý trong phong trào “Tết nhân ái” 2023 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam để những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Quý Mão vui tươi, hạnh phúc. 

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy