Nhịp cầu nhân ái

Nhân kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình thiện nguyện với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Bệnh viện phong Ba Sao (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng). Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện phong Ba Sao và đại diện các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên tham gia chương trình.

Nhằm góp phần động viên, chia sẻ với các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trước thềm năm học mới, sáng 26/8, Hội Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, Ban CHQS huyện Kim Bảng và cộng đồng 5K Hà Nam phối hợp tổ chức chương trình trao quà “Mùa tựu trường an vui”. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo huyện Kim Bảng; đại diện công ty LAVITE – nhãn hàng đông trùng hạ thảo HECTOR cùng các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh.

Sáng 18/8, Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh, thành phố Phủ Lý và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Quang Trung tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Lập (tổ dân phố số 1, phường Quang Trung).

Trước thềm năm học mới 2023-2024, sáng 18/8, Ban chỉ  đạo chương trình phối hợp hoạt động (Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ, Ban CHQS, Hội Chữ thập đỏ và các ngành, đoàn thể thị xã Duy Tiên) tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”, trao tặng xe đạp và học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Chương trình “Tri ân chiến sĩ Trường Sơn” được triển khai từ ngày 12/8 đến 00h ngày 10/10/2023, cú pháp nhắn tin TS gửi 1404, mỗi tin nhắn có giá trị 20.000 đồng. Chương trình nhằm vận động nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực hỗ trợ những cựu chiến sĩ Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa...

Để góp phần phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ tai nạn đuối nước, năm 2023, cấp ủy, chính quyền thị xã Duy Tiên đã chỉ đạo một số cơ quan, đơn vị tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Việc mở các lớp dạy bơi miễn phí đã giúp nhiều em có thêm điều kiện rèn luyện sức khỏe cũng như kỹ năng bơi lội để tự bảo vệ mình trước tai nạn đuối nước. Đây là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tạo thêm sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú cho những trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn vào dịp hè.

Nằm trong khuôn khổ gây quỹ Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông, chiến dịch “Wear.Care.Share - Chuẩn phong cách.Chất yêu thương” đã được phát động ngày 8/8 tại Hà Nội.

Sáng 3/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền kiến thức “An toàn cho trẻ em trong thời kỳ 4.0” và trao quà của Hội LHPN Việt Nam cho 100 trẻ em khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh nhân dịp năm học mới 2023 - 2024.

“Cặp lá yêu thương” là Chương trình hợp tác giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam. Đây là chương trình giàu tính nhân văn, có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ, học sinh nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống, góp phần lan tỏa tình yêu thương, nhân ái trong mỗi cá nhân, từ đó khơi dậy giá trị đạo đức, nhân văn và truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Tại Hà Nam, từ đầu chương trình đến nay, tổng số tiền từ cán bộ và người lao động của NHCSXH tỉnh đã tham gia đóng góp vào Chương trình “Cặp lá yêu thương” trên 300 triệu đồng.

Máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ cứu sống người bệnh, mà qua đây còn gieo thêm những hạt mầm nhân ái, sự sẻ chia trong cuộc sống, tô đẹp truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) tại huyện Bình Lục ngày càng thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các chức sắc tôn giáo cùng người dân tham gia, góp phần lan tỏa hoạt động nhân đạo trên địa bàn.

Tháng Bảy – tháng nơi nơi sôi nổi các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tháng người dân cả nước tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

 Sáng 30/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin tỉnh phối hợp với bà Trần Tố Nga, Việt kiều Pháp, là hội viên danh dự của hội tổ chức trao tặng xe lăn cho NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Sáng 28/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bình Lục tổ chức chương trình bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Trần Thị Dung, thôn Hướng Nghĩa, xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản (tỉnh Nam Định), hiện là công nhân lao động tại Công ty TNNH Zhongxin Hoa Sen, cụm công nghiệp Bình Lục.

Sáng ngày 27/7, Thị đoàn Duy Tiên phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Nội – Hà Nam tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách và nhân dân trên địa bàn phường Duy Hải nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Ngày 22/7/2023, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Bình Lục tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Tràng An, huyện Bình Lục. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tràng An và đại diện Công ty cổ phần Tuấn Hiệp Vina tham gia tài trợ cho chương trình.

Sáng 22/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin tại Pháp (VNED) cấp tiền học bổng, nuôi dưỡng cho các em học sinh mồ côi, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, gia đình có người nhiễm chất độc hóa học trong toàn tỉnh.

Sáng 20/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thanh Liêm tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Trần Đức Sinh là thương binh ở tiểu khu Tháp, Thị trấn Kiện Khê.

Hơn một thập kỷ tổ chức, Chương trình Hành trình đỏ với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” đã trở thành một chiến dịch truyền thông, vận động và tổ chức hiến máu có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Qua đó, thúc đẩy công tác vận động hiến máu, tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh và cách phòng ngừa trong cộng đồng cũng như thay đổi nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện (HMTN), mở rộng đối tượng hiến máu; cơ bản khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp hè. Việc chung tay trao tặng món quà “sự sống” của người dân khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tương thân tương ái, tình yêu thương, đoàn kết, nghĩa tình đồng bào keo sơn của dân tộc Việt Nam. Đây là năm thứ 3 Hà Nam hưởng ứng chương trình với mục tiêu tiếp nhận 2.700 đơn vị máu.

Những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt các chính sách đối với thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, huyện Bình Lục luôn tích cực khai thác nhiều nguồn vốn để cải tạo, sửa chữa, tu bổ, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ ở các xã, thị trấn trên địa bàn. Việc làm ý nghĩa này thể hiện lòng tri ân của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh bảo vệ quê hương, đất nước.

 Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), sáng 12/7, Hội CCB huyện Bình Lục tổ chức Lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình cựu chiến binh” cho CCB Nguyễn Thị Đang, Chi hội CCB thôn Đỗ Khả Xuân, xã Tiêu Động là hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy